Khối lượng giao dịch Dogecoin tăng 1,250% trong quý 2/2021, đạt gần 1 tỷ USD mỗi ngày

0

Bạn có thể mua nhà ở Bồ Đào Nha bằng DOGE

Khối lượng giao dịch Dogecoin (DOGE) đã tăng hơn 13 lần trong quý hai năm 2021, đạt gần 1 tỷ USD mỗi ngày.

Theo dữ liệu do Coinbase tổng hợp và được trích dẫn bởi Business Insider, khối lượng giao dịch Dogecoin đã tăng 1,250% trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6, với số DOGE trung bình trị giá 995 triệu USD được giao dịch hàng ngày trong quý.

Để so sánh, khối lượng trung bình hàng ngày của Dogecoin trong quý đầu tiên chỉ là 74 triệu USD.

Dogecoin bắt đầu năm nay ở mức giá 0,004 USD và lần đầu tiên tăng 50% vào đầu tháng 2 khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk bắt tay vào chiến dịch “thổi giá” trên Twitter của mình để ủng hộ meme-coin.

Một đợt bull run DOGE lớn đã diễn ra sau đó khi tỷ phú công nghệ đẩy mạnh chiến dịch, đưa đồng coin có hình chú chó Shiba Inu lên mức cao nhất mọi thời đại là 0,731 USD vào ngày 8/5. Động thái này có lúc giúp DOGE đạt mức tăng khổng lồ tới 18.000% kể từ đầu năm.

Mặc dù nhiều nhà bình luận tiền điện tử cho rằng hiệu suất đáng kinh ngạc của DOGE vào năm 2021 là nhờ hiệu ứng Elon Musk, nhưng Business Insider lại suy đoán rằng Dogecoin sẽ không thể làm điều đó nếu không có nhiều sàn giao dịch lớn niêm yết trong quý 2, bao gồm Gemini và eToro vào tháng 5 và Coinbase vào tháng 6.

Theo dữ liệu của Coinbase, quý hai cũng chứng kiến khối lượng giao dịch tiền điện tử toàn cầu tăng 32% nói chung, với gần 19 tỷ USD tài sản kỹ thuật số được giao dịch hàng ngày. Dữ liệu cho thấy DOGE đại diện cho hơn 5% tổng khối lượng tiền điện tử trong quý 2.

Tuy nhiên, trong báo cáo tiền điện tử hàng quý của GoinGecko, công ty này ước tính tổng khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường tài sản kỹ thuật số trong quý 2 là 81 tỷ USD, trong đó DOGE chiếm 1,2% khối lượng tiền điện tử hàng quý.

Theo CoinGecko, mặc dù có mức tăng kỷ lục, nhưng Dogecoin đã phải chịu những tổn thất nghiêm trọng kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại, đồng coin meme đã giảm mạnh 75,3% so với mức đỉnh vào 8/5. Tuy nhiên, DOGE vẫn tăng 4,425% kể từ đầu năm 2021.

CEO Tesla dường như đã trở lại với chiến dịch pump-DOGE, mới đây vào ngày 18/7 ông đã thay đổi avartar Twitter thành “mắt-DOGE” để thể hiện sự ủng hộ của mình với Dogecoin.

Dogecoin đã tăng gần 20% sau động thái này của Musk, nhưng lợi nhuận đó nhanh chóng bị xoá bỏ. Dogo hiện đang giao dịch cao hơn 2,5% so với trước thời điểm Musk đổi ảnh hồ sơ cá nhân Twitter.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments