Khối lượng DEX tiếp tục tăng vọt trong tháng 9, đạt gần 15 tỷ USD từ đầu tháng đến nay

0

Gate.io ghi nhận 3 tỉ USD tiền đặt mua IEO coin sàn GT trong tuần đầu, thu phí giao dịch 64 triệu đô

Khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) tiếp tục tăng nhanh trong tháng 9, mặc dù vốn đã tăng mạnh vào tháng trước, theo báo cáo của The Block.

Khối lượng giao dịch DEX hàng tháng. Nguồn: The Block
Khối lượng giao dịch DEX hàng tháng. Nguồn: Dune Analytics, The Block Research

Dù mới chỉ đi được hai phần chặng đường, nhưng khối lượng của tháng 9 đã vượt qua tổng khối lượng được thấy trong suốt tháng 8 – cho đến nay, tháng 9 đã ghi nhận khối lượng là 14,9 tỷ USD, tương đương với mức tăng gần 30% so với khối lượng tháng 8 là 11,6 tỷ USD, theo dữ liệu được công bố bởi Dune Analytics, một trang chuyên theo dõi khối lượng các DEX.

Nhìn vào biểu đồ trên, có thể thấy sự gia tăng khối lượng DEX trong tháng 9 dường như phù hợp với những biến động đáng kể trong ba tháng qua.

Thị phần lịch sử của các DEX. Nguồn: Dune Analytics, The Block Research
Thị phần lịch sử của các DEX. Nguồn: Dune Analytics, The Block Research

Tương tự như tháng trước, phần lớn khối lượng DEX đến từ Uniswap. Nhìn chung, Uniswap chiếm khoảng 66% tổng khối lượng giao dịch được ghi nhận trong tháng 9, trong đó Curve chiếm 21% tổng sô.

Uniswap đã đạt khoảng 471 triệu USD về khối lượng trong 24 giờ qua.

Không những thế, token UNI vừa ra mắt ngày hôm qua của Uniswap cũng đang gây sốt trên cộng đồng tiền điện tử, vốn được DEX này phân phát miễn phí cho người dùng của họ với mỗi ví nhận được 400 UNI. Mặc dù được một số nhà phân tích dự báo sẽ giảm giá, nhưng token DeFi này vẫn đang tiếp tục tăng phi mã, hiện đang giao dịch ở mức 5,5 USD trên sàn giao dịch Binance.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar