Khối lượng on-chain Bitcoin đạt mức cao nhất 1 năm với chỉ 3,6% đến từ sàn giao dịch

0

Số lượng địa chỉ ví Bitcoin có số dư nhỏ đang tăng chóng mặt kể từ lần halving thứ hai

Khối lượng chuyển giao on-chain của Bitcoin đã tăng mạnh trong tháng qua, đạt mức cao nhất trong vòng 1 năm là 3,2 triệu BTC vào ngày 09/09. Đồng thời, hoạt động on-chain sàn giao dịch đã chứng kiến sự sụt giảm; chỉ có 3,6% hay 115.000 BTC được giao dịch qua các nền tảng giao dịch trong ngày.

Khối lượng chuyển giao Bitcoin trên chuỗi. Nguồn: Glassnode.
Khối lượng chuyển giao Bitcoin trên chuỗi. Nguồn: Glassnode.
Tỷ lệ dòng chảy quỹ Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant.
Tỷ lệ dòng chảy Bitcoin tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa rằng khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch cũng giảm, vì giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung hầu như luôn xảy ra off-chain – nếu có, nó đã tăng lên.

Khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch bitcoin. Nguồn: Kaiko.
Khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch bitcoin. Nguồn: Kaiko.

Phần lớn hoạt động on-chain được ghi nhận trên các sàn giao dịch tập trung khi người dùng gửi hoặc rút tiền. Do đó, xu hướng này thực sự có thể chỉ ra rằng người dùng đang di chuyển tài sản của họ qua lại ít hơn bình thường.

Vì sự tăng trưởng của khối lượng chuyển giao on-chain của Bitcoin có thể không phải do hoạt động sàn giao dịch gây ra, nên nó có thể bắt nguồn từ việc áp dụng tài sản nhiều hơn trong nền kinh tế. Lần gần nhất số liệu này cao hơn là ngày 21/08 năm 2020, thời điểm mà dường như nó tăng đột biến lên gần 25 triệu BTC. Tuy nhiên, điều này có vẻ như là bất thường, vì chúng tôi không có bất kỳ cách nào để xác định chính xác điều gì đã thúc đẩy điều đó.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar