Khoản đầu tư Bitcoin của Tesla đã sinh lời 1 tỷ USD

0

Coinbase đã giúp Tesla mua 1,5 tỷ USD Bitcoin

Bước đột phá táo bạo của tỷ phú Elon Musk và công ty xe điện của ông là Tesla vào thị trường Bitcoin (BTC) cuối cùng đã được đền đáp khi giá BTC đã phục hồi vào tháng 10 để đạt hơn 58.000 USD vào ngày 14 tháng 10.

Như đã đưa tin trước đây, Tesla đã thông báo chi 1,5 tỷ USD đầu tư vào Bitcon trong khoảng giai đoạn quý 1/2021, trước khi xảy ra những “hoài nghi” Elon Musk đã xả phần lớn số BTC của Tesla sau quyết định Tesla tạm ngừng thanh toán bằng Bitcoin vì lo ngại vấn đề môi trường.

Việc bán Bitcoin của Tesla chỉ xảy ra với tỷ lệ phần trăm rất nhỏ trong quý 2. Tesla đã bán 10% lượng Bitcoin nắm giữ của mình, khoảng 46.000 BTC, với mức giá trung bình được báo cáo là khoảng 50.000 USD cho mỗi Bitcoin, với khoản lãi trị giá 272 triệu USD.

Song, mọi thứ đều được đính chính tại sự kiện “The ₿ Word” khi đích thân Musk tuyên bố cả chính ông và Tesla vẫn đang giữ Bitcoin. Do đó, Tesla hiện đang sở hữu 43.200 BTC, tương đương với 2,5 tỷ USD vào thời điểm thực hiện bài viết. Điều này có nghĩa, lợi nhuận của Tesla vào Bitcoin tăng đến 65%, khoảng 1 tỷ USD so với mức mua ban đầu. Thú vị hơn, con số lợi nhuận trên đã ngang bằng với cả thu nhập từ quý 2 của Tesla.

Khoản nắm giữa Bitcoin của các công ty lớn. Nguồn: Bitcointreasuries
Khoản nắm giữa Bitcoin của các công ty lớn. Nguồn: Bitcointreasuries

Cụ thể, Tesla đã báo cáo lợi nhuận ròng 1,14 tỷ USD cho quý 2, lần đầu tiên công ty vượt mốc 1 tỷ USD. Thu nhập này là một phần trong doanh thu 11,96 tỷ USD mà Tesla kiếm được chủ yếu nhờ bán ô tô, khoảng 10,21 tỷ USD. 354 triệu USD còn lại đến từ việc bán các khoản tín dụng theo quy định.

Tesla tiết lộ vào ngày 1 tháng 10 rằng họ đã giao 241.300 xe điện trong quý 3, so với 201.250 xe trong quý trước. Kết hợp với lợi nhuận mới nhất từ Bitcoin, kỳ vọng rất cao về thu nhập bom tấn dự kiến ​​sẽ được công bố sau khi thị trường đóng cửa vào ngày 19 tháng 10.

Cho đến nay, chiến lược Bitcoin của Tesla đã rất thành công, cung cấp một nghiên cứu điển hình về cách các công ty khác có thể thay thế một phần dự trữ tiền mặt của họ bằng Bitcoin. Có nghĩa là một số công ty đã đầu tư vào Bitcoin trước Tesla thậm chí còn thu được lợi nhuận lớn hơn nữa. Điển hình có thể kể đến MicroStrategy.

Công ty dịch vụ thanh toán Square của ông chủ Twitter là Jack Dorsey, cũng không nằm trong ngoại lệ, đã thu được lợi nhuận đáng kể từ việc nắm giữ Bitcoin, hiện trị giá hơn 442 triệu USD từ khoản đầu tư 220 triệu USD của mình.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments