Ngưỡng kháng cự cuối cùng của Bitcoin trước 68.000 USD?

0

"Mùa altcoin" bất ngờ kết thúc khi sự thống trị của Bitcoin tăng lên gần cuối quý

Giá Bitcoin (BTC) trong tuần này chưa thể bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại 60.000 USD. Sau khi breakout trên 58.000 USD, tin tức tiêu cực từ Ấn Độ, cũng như sự suy yếu kinh tế vĩ mô nói chung và đồng đô la Mỹ hồi phục dường như kìm hãm đà tăng của BTC.

Điều này đã khiến Bitcoin giảm về tận 53.000 USD hôm 16/3. Một động thái như vậy là bình thường vì thị trường tăng giá thường di chuyển theo từng đợt. Nói cách khác, thị trường sẽ trở lại trạng thái cân bằng mới của phe mua và bán, sau đó mới quyết định hướng đi tiếp theo.

Nhìn chung, thị trường vẫn đang trong một xu hướng tăng lớn khi giá Bitcoin tăng từ 11.000 USD lên 60.000 USD chỉ trong sáu tháng.

Bitcoin chưa thể break 60.000 USD

Biểu đồ 4 giờ BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy mức hỗ trợ rõ ràng cho Bitcoin ở $53.000, vốn được giữ vững trước đó trong đợt suy giảm. Biểu đồ 4 giờ cũng cho thấy sự tiếp nối đi lên tiếp theo.

Sự tiếp nối đi lên này sau đó gặp kháng cự lớn ở mức 58.000 USD – 60.000 USD. Đây là vùng kháng cự quan trọng trước khi Bitcoin chạm tới 68.000 USD.

Tuy nhiên, giá Bitcoin đã không thể vượt qua vùng kháng cự vào ngày hôm qua, điều này đã đẩy giá trở lại phạm vi trước đó. Đỉnh của phạm vi này là $58.000-$60.000 trong khi vùng hỗ trợ bên dưới là $54.000-$55.000 và 53.000 USD.

Động lực có thể tăng lên để đẩy giá về hướng tăng miễn là giá Bitcoin vẫn nằm trong phạm vi này.

Khung thời gian hàng ngày là bullish cho Bitcoin

Biểu đồ ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày cho thấy một xu hướng tăng mạnh mẽ, vốn đã diễn ra trong sáu tháng. Điều này đã được xác nhận thông qua mức đáy cao hơn và đỉnh cao hơn. Vì mức thấp gần đây được tạo ra ở 42.000 USD, chỉ cần BTC nằm trên mức này thì có nghĩa là thị trường tăng giá vẫn còn hiệu lực.

Mặc khác, chỉ báo RSI thể hiện sự phân kỳ giảm giá mặc dù vẫn vô hiệu. Sự phân kỳ giảm giá trở nên có hiệu lực khi các vùng kháng cự trước đó một lần nữa chuyển thành vùng kháng cự, nhưng quan trọng hơn là khi giá Bitcoin bắt đầu tạo ra các mức đáy thấp hơn.

Do đó, khu vực 50.000 USD là một khu vực quan trọng cần theo dõi vì nó sẽ trở thành khu vực đáy cao hơn mới. Tuy nhiên, ngay cả khi 50.000 USD bị mất, ngưỡng hỗ trợ cuối cùng có thể được tìm thấy ở mức 42.000 USD và MA 21 tuần.

Miễn là các vùng hỗ trợ này được giữ vững, xu hướng tăng của Bitcoin sẽ tiếp tục. Từ đó đưa giá Bitcoin lên 68.000 USD, vì đó là mức Fibonacci tiếp theo cần theo dõi.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử nhắm tới 2 nghìn tỷ USD

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trong 1 ngày. Nguồn: TradingView
Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trong 1 ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày của tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử cho thấy cấu trúc tương tự như giá của Bitcoin.

Đối đối tổng vốn hoá thị trường crypto, mức hỗ trợ quan trọng cần giữ là mức 1,5 nghìn tỷ USD. Miễn là nó được giữ vững, khả năng tiếp tục hướng tới 2 nghìn tỷ USD là rất lớn. Mức Fibonacci tiếp theo được tìm thấy trong khoảng từ 2 đến 2,1 nghìn tỷ USD, hay cao hơn gần ba lần so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó vào năm 2017.

Bitcoin tiếp theo sẽ đi đâu?

Biểu đồ 4 giờ BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Một kịch bản có thể xảy ra đối với giá Bitcoin là hành động đi ngang khi BTC /USD nén. Để làm được điều này, thị trường sẽ cần test lại các mức hỗ trợ và kháng cự nói trên của phạm vi hiện tại.

Sau những lần test này, quá trình củng cố sẽ được hoàn thành và một làn sóng động lực mới có thể bắt đầu. Trong trường hợp đó, rào cản 60.000 USD có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự trong một thời gian. Do đó, việc test lại vùng 55.000 USD sẽ đực dự kiến miễn là 60.000 USD đóng vai trò là ngưỡng kháng cự.

Việc Bitcoin giữ được mức hỗ trợ 54.000 USD sẽ mở ra cơ hội hướng tới 68.000 USD.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này là phân tích của nhà phân tích tiền điện tử Michaël van de Poppe – một người đóng góp thường xuyên cho CoinTelegraph. Bạn đọc chỉ nên tham khảo, không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, đặc biệt là từ Toiyeubitcoin, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của bạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments