“Cá mập” Shark Tank Mỹ: Đầu tư Dogecoin không khác gì đánh bạc

0

Ngôi sao Shark Tank Kevin O'Leary: Tại sao tôi không đầu tư vào Bitcoin

Đầu tư vào một đồng coin meme như Dogecoin không khác gì bạn đặt cược vào một trò đỏ đen trong sòng bạc, nhà đầu tư nổi tiếng và ngôi sao Shark Tank, Kevin O’Leary tuyên bố. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông thậm chí còn nói rằng DOGE không có giá trị vốn có và nên được xếp vào loại đầu cơ thuần tuý.

O’Leary: Dogecoin là đầu cơ thuần túy

Dogecoin, được ra đời vào năm 2013, đã trở nên phổ biến kể từ đầu năm 2021 khi được tỷ phú Elon Musk và một số nhân vật có ảnh hưởng khác liên tục quảng bá trên mạng xã hội. Tuy nhiên, khi giá của nó tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 0,75 USD, một số người đã cảnh báo rằng nó chẳng khác gì một bong bóng, rất dễ vỡ.

Trong buổi trò chuyện với CNBC, doanh nhân người Canada đã chỉ ra sự khác biệt giữa Dogecoin và các dự án blockchain khác, những thứ thực sự có giá trị vốn có, chẳng hạn như Etheruem, Solana và Bitcoin.

“Khi bạn đầu cơ vào thứ gì đó như Dogecoin, nó không khác gì bạn đến Las Vegas và đặt tiền của bạn vào trò đỏ hoặc đen,  đó là một dạng đầu cơ thuần túy.”

Ông cũng phân loại nó là “trò giải trí” vì DOGE “không có giá trị vốn có nào khác ngoài những gì mọi người muốn làm khi đầu cơ.” Do đó, ông kết luận, ông và team của mình không sở hữu bất cứ đồng coin meme nào.

Mọi thứ đều là đầu cơ

Theo O’Leary, “tất cả các khoản đầu tư đều là đầu cơ.” Ông tin rằng chỉ có mua tiền tệ fiat mới có thể khiến mọi người ngủ ngon hơn, nhưng họ sẽ thực sự thua lỗ với khoản đầu tư của mình khi họ không thể phù hợp với lạm phát nữa.

Thay vào đó, việc mua và nắm giữ một tài sản cụ thể là đầu cơ, ngay cả khi nó có vẻ an toàn về mặt lý thuyết. Tiền điện tử cũng không ngoại lệ, vì sự biến động khét tiếng của chúng có thể quá lớn đối với một số nhà đầu tư.

Do đó, O’Leary, người từng tuyên bố sẽ không có gì thay thế Bitcoin để trở thành tài sản kỹ thuật số hàng đầu, khuyên rằng các nhà đầu tư nên coi việc nắm giữ tiền điện tử là đầu cơ và không có gì được đảm bảo trên thị trường.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoPotato
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments