Huawei ra mắt smartphone có tích hợp ví phần cứng cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc

0

Huawei hợp tác chiến lược với đơn vị nghiên cứu tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc

Gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc Huawei vừa ra mắt dòng smartphone mới có hỗ trợ ví phần cứng tích hợp cho tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc.

Trong một cuộc họp báo vào thứ Sáu, công ty đã công bố sự ra mắt của điện thoại thông minh Huawei Mate 40 cùng với các sản phẩm khác. Yu Chengdong, CEO nhóm kinh doanh tiêu dùng của Huawei, cho biết Mate40 là điện thoại thông minh đầu tiên tích hợp ví phần cứng cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, hay còn được gọi là DC/EP.

Theo bài đăng trên Weibo của Huawei, Mate40 sẽ cung cấp bảo mật cấp độ phần cứng với tính năng ẩn danh có thể kiểm soát đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Là một ví DC/EP vật lý, Mate40 ban đầu cũng có khả năng giao dịch trong môi trường ngoại tuyến.

Ở giai đoạn này, vẫn chưa rõ liệu người dùng Mate40 có thể chuyển trực tiếp tiền tiết kiệm ngân hàng sang ví nhân dân tệ kỹ thuật số vật lý hay không. Nhưng Yu lưu ý rằng tính năng này là một bước để mở rộng việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên mặt trận di động.

Vào tháng 8, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc đã nhanh chóng cho phép người dùng đăng ký ví nhân dân tệ kỹ thuật số từ bên trong ứng dụng di động của chính ngân hàng này. Các Điều khoản và Dịch vụ của ví chỉ ra rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc cũng sẽ đi kèm với các thiết bị ví phần cứng vật lý.

Điện thoại thông minh mới của Huawei cũng là một ví vật lý cho DC/EP
Điện thoại thông minh mới của Huawei cũng là một ví vật lý cho DC/EP

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments