Tài khoản Twitter của BitMEX bị hack, nhưng tiền của khách hàng vẫn an toàn

0

Tài khoản Twitter của BitMEX bị hack, nhưng tiền của khách hàng vẫn an toàn

Tài khoản Twitter của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX đã bị hacker chiếm quyền kiểm soát sau khi nền tảng này để lộ thông tin chi tiết về email của khách hàng hôm 01 tháng 11.

Hacker đánh cắp email và tấn công Twitter BitMEX

Kể từ khi bản cập nhật được công bố, hacker đã nhanh chóng chiếm được quyền kiểm soát tài khoản Twitter của BitMEX – với hai thông điệp đăng tải nhưng sau đó đã bị xóa.

Bài viết đầu tiên có nội dung “Lấy BTC của bạn và chạy nhanh nhất có thể. Ngày cuối cùng để rút tiền,” trong khi bài viết thứ hai nội dung chỉ đơn giản là “Bị hack.”

Sau đó một tài khoản Twitter có tên “Bitmexdatabaseleak” xuất hiện với thông điệp rò rỉ ID người dùng và email cá nhân.

Tài khoản này cũng đăng các tin nhắn như “Bạn đã trả thuế cho lợi nhuận từ BitMEX của bạn” và “Vì vậy, nhiều khách hàng Mỹ rõ ràng về vụ hack cơ sở dữ liệu BitMEX.”

Bán email 30k trên darknet và mật khẩu được tìm thấy từ các vụ hack trước đó

30.000 địa chỉ email được rao bán trên dark web, với khoảng 50% trong số này “dễ dàng thực hiện doxx”, theo lời của giám đốc nghiên cứu tại The Block, ông Larry Cermak.

Ngoài ra, người dùng Twitter TheCryp0Mask, đã chạy các tìm kiếm cơ sở dữ liệu trên các địa chỉ email, được cho là đã tìm thấy gần 200 mật khẩu từ các vụ hack trước đây của các công ty khác.

BitMEX hiện đã tạm ngừng việc rút tiền, nhưng chỉ với những khách hàng đã thay đổi mật khẩu hoặc chi tiết bảo mật kể từ khi rò rỉ địa chỉ email.

Vào thời điểm đó, BitMEX đã tweet rằng: “mặc dù các hacker có thể nhắm mục tiêu vào tài khoản Twitter của chúng tôi, nhưng bạn có thể yên tâm rằng tất cả các khoản tiền đều an toàn.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments