Grayscale đã không mua bất cứ Bitcoin nào trong hơn 3 tuần, chuyện gì đang xảy ra?

0

Gía Bitcoin giảm mạnh, liệu đây có phải là thời điểm tốt nhất để mua?

Trong vài tháng qua, số lượng Bitcoin (BTC) mà Grayscale mua vào nhiều hơn cả số BTC được khai thác, nhưng xu hướng này đã không xuất hiện vài tuần qua.

Với tốc độ mà Grayscale thường mua Bitcoin, có vẻ như công ty quản lý quỹ tiền điện tử khổng lồ này đang cố gắng mua tất cả Bitcoin đang tồn tại. Nhưng động thái này đã dừng lại từ hơn 3 tuần trước.

Qũy Grayscale Bitcoin Trust Fund (GBTC) thường sẽ nộp Mẫu 8-K cho Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) mỗi tuần để khai báo những lần mua lại Bitcoin của họ. Nhưng lần gần nhất một báo cáo như vậy được Grayscale nộp là ngày 25/6, khi công ty tiết lộ đã mua vào gần 20.000 BTC. Theo báo cáo quý 2 năm nay, GBTC đã thâu tóm trung bình 57,8 triệu USD mỗi tuần trong các khoản đầu tư.

Một đại diện của Grayscale nói với CoinTelegraph rằng việc ngừng mua BTC chỉ là tạm thời và khoảng thời gian đó là để nghỉ ngơi:

“Đã có một khoảng thời gian yên tĩnh hành chính cho vị trí riêng tư của Grayscale Bitcoin Trust. Trust hiện đang mở để đăng ký vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 7 lúc 4:00 chiều ET.”

Trong mọi trường hợp, Grayscale đã không đưa ra bất kỳ tiết lộ nào của SEC về việc mua Bitcoin mới kể từ đó.

Grayscale là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm của tổ chức đối với Bitcoin

Điều quan trọng cần lưu ý là GBTC không phải là một quỹ phòng hộ mua tài sản với kỳ vọng thu lợi nhuận từ chúng sau này. Thay vào đó, nó mua Bitcoin bất cứ khi nào nhà đầu tư mua cổ phiếu của công ty. Hiện tại, mỗi cổ phiếu tương ứng với 0,00095891 BTC.

Trong quý 2, 84% các khoản đầu tư vào Grayscale đến từ các nhà đầu tư tổ chức, chủ yếu là các quỹ phòng hộ. Do đó, việc Grayscale không mua Bitcoin trong những tuần gần đây là dấu hiệu về sự quan tâm thể chế đối với tài sản. Bản thân công ty đã từng tự hào khi mua vào Bitcoin với số lượng nhiều hơn cả số coin được khai thác:

“Sau havling của Bitcoin vào tháng 5, dòng chảy vào Grayscale Bitcoin Trust trong quý 2 năm 2020 đã vượt qua số lượng Bitcoin mới được khai thác so với cùng kỳ. Với rất nhiều dòng chảy vào Grayscale Bitcoin Trust liên quan đến Bitcoin mới được khai thác, đã có một sự giảm đáng kể về áp lực từ phía nguồn cung, có thể là một dấu hiệu tích cực cho sự tăng giá của Bitcoin.”

Tại sao các nhà đầu tư tổ chức ngừng mua?

Có một vài lời giải thích cho động thái ngừng mua Bitcoin của các tổ chức. Một là theo mùa – tháng 7 có xu hướng là thời gian chậm trong hoạt động đầu tư. Nhiều đơn vị quản lý tài sản đi du lịch hoặc nghỉ ngơi. Một lý do khác có thể là Bitcoin đã không hoạt động tốt trong vài tháng qua.

Biểu đồ tuần của Bitcoin. Nguồn: TradingView
Biểu đồ tuần của Bitcoin. Nguồn: TradingView

Mặc dù sự phục hồi nhanh chóng của Bitcoin kể từ ngày Thứ Năm đen (12/3) thu hút rất nhiều sự chú ý từ giới đầu tư, những người đang bị mắc kẹt trong các thị trường truyền thống, và gặp rắc rối bởi sự không chắc chắn từ các gói kích thích không giới hạn. Nhưng bắt đầu từ đầu tháng 5, Bitcoin đã bị kẹt trong một chế độ “không dứt khoát”. Có rất nhiều tài sản ít bí ẩn có thể làm điều tương tự

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar