Ông lớn ngân hàng Mỹ Goldman Sachs sẽ “sớm” gia nhập thị trường tiền điện tử

0

Goldman Sachs từ bỏ kế hoạch lập bàn giao dịch tiền điện tử

Những gã khổng lồ tài chính như Goldman Sachs, JPMorgan Chase và Citigroup đều được cho là đang xem xét gia nhập không gian lưu ký tiền điện tử.

Tập đoàn ngân hàng Mỹ Goldman Sachs đã tiết lộ một Yêu cầu cung cấp thông tin (Request For Information – RFI) để khám giá dịch vụ lưu lý tài sản kỹ thuật số, theo nguồn tin nội bộ của ngân hàng.

Khi được hỏi về thời gian ra mắt, nguồn tin của Goldman cho biết kế hoạch lưu ký của họ sẽ “sớm được triển khai”.

Bản RFI lưu ký tài sản kỹ thuật số của Goldman đã bị rò rỉ tới ít nhất một người chơi lưu ký tiền điện tử nổi tiếng vào cuối năm 2020.

“Giống như JPMorgan, chúng tôi đã phát hành một RFI xem xét lưu ký kỹ thuật số. Chúng tôi đang khám phá rộng rãi quyền lưu ký kỹ thuật số và quyết định bước tiếp theo là gì,” nguồn tin dấu tin của Goldman cho biết. (Một RFI về lưu ký tiền điện tử đã được JPMorgan phát hành vào tháng 10 năm 2020, theo báo cáo của The Block.)

Cũng theo đó, sáng kiến tài sản kỹ thuật số của ngân hàng Goldman là “một phần của chiến lược kỹ thuật số rộng rãi”, trích dẫn thông báo gần đây từ Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) liên quan tới stablecoin.

Một sự thay đổi quan trọng đã diễn ra trong thế giới lưu ký tiền điện tử tuần này, khi mà Anchorage (San Francisco) đã nhận được giấy phép từ OCC để trở thành ngân hàng kỹ thuật số quốc gia đầu tiên và đáp ứng “rõ ràng” định nghĩa “đơn vị giám sát đủ điều kiện” trong quá trình này.

Chủ tịch của Anchorage, ông Diogo Mónica cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng sự chấp thuận theo quy định này sẽ thúc đẩy nhiều người chơi tổ chức lớn và không thích rủi ro gia nhập tiền điện tử.

Khi được hỏi về JPMorgan, Goldman và Citi – ba ngân hàng lớn của Mỹ mà hầu hết đang theo dõi ngành lưu ký tiền điện tử – Mónica nói: “Chúng tôi đang bàn luận với tất cả những người này”.

Đã có những tin đồn về việc Goldman có thể cung cấp một cái gì đó tương tự như các dịch vụ môi giới chính (prime brokerage) liên quan đến tiền điện tử. Tuy nhiên, nguồn tin nội bộ của Goldman cho biết ngân hàng đang xem xét quyền lưu ký chứ không phải môi giới chính.

“Anchorage, BitGo và Coinbase có những kế hoạch khá lớn trong việc môi giới tiền điện tử và chúng tôi sẽ không tìm cách theo chân họ,” người này nói.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments