Giá trị giao dịch trung bình của Bitcoin tăng trở lại mức hồi năm 2017

0

Phân tích giá Bitcoin hôm nay 19/12/2018

Khi chu kỳ tăng giá tiếp tục, giá trị trung bình của một giao dịch Bitcoin đang ở mức cao nhất trong hơn một năm và các địa chỉ đang hoạt động duy trì gần với mức cao nhất mọi thời đại.

Giá trị Bitcoin trung bình trong một giao dịch đã đạt mức cao nhất trong hơn một năm, chạm mức đỉnh hơn 129.000 USD vào ngày 17/09, theo dữ liệu từ BitInfoCharts.

Biểu đồ lịch sử giá trị giao dịch trung bình của Bitcoin. Nguồn: BitInfoCharts
Biểu đồ lịch sử giá trị giao dịch trung bình của Bitcoin. Nguồn: BitInfoCharts

Lần gần nhất giá trị giao dịch trung bình của Bitcoin tăng lên trên 121.000 USD là vào tháng 8 năm 2019, thời điểm một hoặc một vài giao dịch lớn đã đẩy tổng giá trị trung bình lên hơn 812.000 USD. Và đó là một điều bất thường; chi phí trung bình của một giao dịch Bitcoin đã không cao như vậy kể từ cuối năm 2017, khi giá Bitcoin đạt mức giá cao nhất mọi thời đại gần 20.000 USD.

Sự gia tăng mới nhất là một dấu hiệu cho thấy hoạt động tăng cao trên blockchain Bitcoin. Trùng hợp với điều này, các mạng lưới tiền điện tử khác cũng đang chứng kiến hoạt động phá kỷ lục của chính họ.

Hoạt động mạng gia tăng

Số lượng địa chỉ ví hoạt động của Bitcoin, tức là số lượng địa chỉ duy nhất có giao dịch gửi và nhận mỗi ngày, cũng ở mức cao nhất kể từ cuối năm 2017. Các địa chỉ đang hoạt động đã đạt trung bình khoảng 850.000 giao dịch mỗi ngày kể từ tuần cuối cùng của tháng 8.

Vào cuối năm 2017, khi Bitcoin đạt mức giá cao nhất mọi thời đại, các địa chỉ Bitcoin hoạt động hàng ngày trung bình đạt gần 1 triệu.

Giao dịch Bitcoin đang gia tăng

Các ứng dụng DeFi dựa trên Ethereum, các phiên bản phi tập trung của các dịch vụ tài chính như nhà cung cấp cho vay và các sản phẩm sinh lãi suất được hỗ trợ bởi tiền điện tử, đã thu hút nhiều sự chú ý trong hệ sinh thái tiền điện tử vào năm 2020, nhưng Bitcoin vẫn chưa bị bỏ lại phía sau.

Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin đã đạt mức kỷ lục trên một số sàn giao dịch và số lượng máy ATM Bitcoin được lắp đặt trên toàn cầu gần đây đã vượt mốc 10.000 chiếc.

DeFi có thể đang chiếm lĩnh “ánh đèn sân khấu”, nhưng số liệu thống kê của mạng Bitcoin tiết lộ rằng tài sản tiền điện tử hàng đầu không có khả năng bị tụt lại phía sau.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Decrypt
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar