Giá ETH giảm xuống 700 USD trên sàn Kraken

0

Giá Ethereum giảm về $83, mất 94% giá trị kể từ mức đỉnh

Ether (ETH), đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới theo vốn hoá thị trường, có lúc được giao dịch trên sàn Kraken chỉ bằng một nửa giá trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác vào thứ Hai.

Theo dữ liệu giá từ CoinDesk 20, giữa đợt điều chỉnh toàn thị trường hôm 22/2, giá của ETH đã giảm xuống mức thấp nhất là 1.546 USD từ mức khoảng 1.800 USD. Tuy nhiên, trên Kraken, mức giá của ETH thấp đến đáng kinh ngạc là 700 USD.

Trong một khoảng thời gian ngắn, cặp giao dịch ETH/USD trên Kraken đã giảm xuống 700 USD lúc 14:20 (UTC) ngày thứ Hai, từ khoảng 1.628 chỉ khoảng ba phút trước đó.

Cặp ETH/USD trên Kraken
Cặp ETH/USD trên Kraken

Cardano (ADA) cũng chịu chung số phận với Ether trên Kraken, khi mà cặp ADA/USD giảm xuống còn 0,156 USD lúc 14:23 (UTC) từ 0,842 USD ba phút trước đó. Trong cùng thời điểm, giá thấp nhất của Cardano được ghi nhận trên CoinDesk 20 là 0,835 USD.

Cặp ADA/USD trên Kraken
Cặp ADA/USD trên Kraken

“Chúng tôi đã thấy giá của một số tài sản kỹ thuật số như ether và ada có xu hướng giảm mạnh vào sáng nay trên nhiều sàn giao dịch ngay sau 14:00 UTC,” một đại diện của Kraken nói với CoinDesk trước vụ việc giá Ether và ADA thấp bất thường trên sàn giao dịch. “Kraken cũng ghi nhận số lượng lệnh bán tăng đột biến trong khoảng thời gian này.”

“Chúng tôi đang liên lạc trực tiếp với khách hàng và nhận bất kỳ thắc mắc nào về tài khoản của họ, vui lòng mở một ticket,” người này nói và từ chối bình luận thêm.

Đây không phải là sự cố “flash crash” đầu tiên xảy ra trên Kraken, theo Trustnodes, kênh tuyền thông tiền điện tử từng đề cập tới vấn đề này trên kraken hồi năm 2018. Báo cáo cho thấy rằng sự cố như vậy thường xảy ra khi một trader vô tình nhập sai số lúc giao dịch, một hành động được gọi là Lỗi ngón tay mập (tiếng Anh: Fat Finger Error).

Khối lượng giao dịch của Ether trên Kraken đã đạt hơn 888 triệu USD chỉ riêng vào thứ Hai, cao hơn gấp đôi so với con số của ngày thứ Sáu.

Tại thời điểm viết bài, Ether đang giao dịch ở mức 1.749,94 USD, giảm 8,92% trong 24 giờ qua, theo CoinDesk 20. Trên Kraken, altcoin lớn nhất giao đứng ở mức 1.777,02 USD, giảm 8,19%.

Khốil lượng giao dịch ETH tren Kraken
Khốil lượng giao dịch ETH tren Kraken

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments