Giá Dogecoin lao dốc không phanh

0

Elon Musk được bầu làm CEO Dogecoin

Đồng tiền điện tử meme Dogecoin cuối cùng đã được tỷ phú Elon Musk nhắc tới trên chương trình hài Saturday Night Live, nhưng bất chấp những kỳ vọng từ các hodler, giá DOGE ngay lập tức giảm mạnh.

Sau khi tiết lộ thông tin này vào cuối tháng 4 vừa qua, CEO Tesla đã đề cập tới đồng coin từng được xem là trò đùa giới tiền điện tử trên sóng truyền hình. Nhắc tới một câu chuyện cười từ mẹ của Musk, người góp mặt cùng ông trên sân khấu SNL và hỏi món quà “Ngày của Mẹ” cho bà có phải Dogecoin không, Musk đáp “yes”.

Biểu đồ DOGE/USDT trên Binance
Biểu đồ DOGE/USDT trên Binance

Chỉ vài phút sau đó, giá DOGE đã sụt giảm tới 25%, từ 0,66 USD lúc chương trình bắt đầu xuống 0,5 USD. Kể từ đó, giá đã phục hồi nhẹ và hiện giao dịch ở mức 0,52 USD.

Một giờ trước khi chương trình phát sóng, giá DOGE là 0,66 USD, mới giảm từ đỉnh cao nhất mọi thời đại là 0,74 USD. Xu hướng giảm giá của DOGE dường như đã được dự báo trước khi Musk kêu gọi người theo dõi trên Twitter “hãy đầu tư một cách thận trọng” và một loạt dữ liệu cho thấy nhiều nhà đầu tư đang chuyển lợi nhuận kiếm được từ DOGE sang các đồng tiền điện tử lớn khác.

Bên cạnh đó, Barry Silbert, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Digital Currency Group, công ty mẹ của đơn vị quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale, đã công khai tuyên bố short DOGE trên sàn giao dịch FTX. Silbert tiết lộ rằng ông đang nắm giữ vị thế short DOGE trị giá tới 1 triệu USD và nếu có lời, toàn bộ số tiền đó sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư DOGE vẫn mong đợi một sự kiện lớn mà có vẻ như là rộng lớn hơn lần này. NBC, nhà tổ chức SNL, sẽ phát sóng trực tiếp tập phim của Musk trên kênh Youtube, theo Wall Street Journal.

DOGE nổi tiếng là đồng coin dễ bị tác động bởi những tin tức mạng xã hội, đặc biệt là những dòng tweet từ Elon Musk.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments