Nhà phân tích hàng đầu: Giá Bitcoin vẫn có thể giảm xuống $6.000

0

Bitcoin có thể giảm 25% về mức 8.800 USD

Chỉ một ngày sau khi cán mốc 10.000 USD, giá Bitcoin (BTC) đã giảm sâu xuống dưới mức này. Và theo một nhà phân tích thị trường hàng đầu, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới có thể quay trở lại mức 6.000 USD.

Trader nổi tiếng PentarhUdi đã xác nhận rằng Bitcoin đang có xu hướng trong một tam giác khổng lồ kể từ khi nó thiết lập mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017. Việc BTC vượt qua $10.000 đã buộc nó test lại Tam giác Kháng cự lần đầu tiên sau 8 tháng.

Xu hướng Bitcoin phía trong một phạm vi tam giác lớn | Nguồn: TradingView.com, PentarhUdi
Xu hướng Bitcoin phía trong một phạm vi tam giác lớn | Nguồn: TradingView.com, PentarhUdi

Mức tương tự – như được thể hiện thông qua đường xu hướng (trendline) giảm – đường màu đỏ tô đậm, trước đó đã đẩy giá giảm trở lại. PentarhUdi đưa ra giả thuyết rằng BTC có thể lặp lại mô hình này.

“Điều thú vị là sóng B có số lượng phụ xung động,” nhà phân tích viết. “Chúng ta có sóng B của (C) ở đây trong trạng thái kết thúc – điều đó cho thấy textbook kết thúc đường chéo với volume giảm và nhiều phân kỳ giảm dao động. Việc kết thúc đường chéo sẽ cho phép một số đảo ngược từ đây, thậm chí phá vỡ các đường kháng cự tạm thời.”

Mục tiêu giảm giá cho Bitcoin

Một pullback cho Bitcoin có thể khiến nó hoàn thành sóng C. Động thái này kết thúc hướng tới Tam giá Hỗ trợ – trendline tăng dần màu đỏ trên biểu đồ trên, nằm dưới 6.000 USD. PentarhUdi nghĩ rằng pullback có thể mở rộng tới đường trung bình động (MA) 200 tuần – một sóng hiện ở mức gần 5.300 USD.

“Nếu ý tưởng này chính xác, giá sẽ giảm từ mức hiện tại xuống MA 200 tuần trong vòng 1 – 3 tháng,” ông viết.

Bitcoin nhắm tới gần $6.000 | Nguồn: TradingView.com, Coinbase
Bitcoin nhắm tới gần $6.000 | Nguồn: TradingView.com, Coinbase

Mục tiêu giảm giá cũng trùng khớp với mức Fibonacci 78,6% của dao động từ mức cao nhất trong khoảng 14.000 USD đến mức thấp khoảng 3,120 USD.

Hơn nữa. Việc trở lại kênh giảm sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn breakout thành fakeout.

Trường hợp tăng giá cho Bitcoin

PentarhUdi đã đề cập đến những động thái giá nhất định mà có thể vô hiệu hóa hoàn toàn phạm vi tam giác khổng lồ. Các nhà phân tích lưu ý rằng Bitcoin đang có xu hướng tăng dài hạn – điều có thể giúp nó vượt qua Tam giác Kháng cự. Trong khi đó, phá vỡ trên 11.000 USD cũng có thể đập tan khả năng giảm giá.

“Phá vỡ đường màu đỏ đậm phía trên (bây giờ hoặc sau này) sẽ mở ra cánh cửa cho cuộc đua tăng giá dài hạn. Giá là bullish dài hạn trong khi nó vẫn ở trên MA 200 hàng tuần,” PentarhUdi viết.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo NewsBTC
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments