Giá Bitcoin và cổ phiếu phục hồi sau khi Trump tung gói cứu trợ 1 nghìn tỷ USD để đối phó với Covid-19

0

Giá Bitcoin và cổ phiếu phục hồi sau khi Trump tung gói cứu trợ 1 nghìn tỷ USD để đối phó với Covid-19

Đợt phục hồi của Bitcoin (BTC) từ mức giảm khốc liệt xuống 3.700 USD vào tuần trước đã được tiếp diễn khi đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường nhanh chóng đạt mức cao 5.500 USD trước khi hồi về dưới 5.400 USD. Sự cải thiện trong hành động giá của thị trường tiền điện tử dường như đang được thúc đẩy một phần nhờ tín hiệu tích cực từ cuộc họp báo của Nhà Trắng ngày hôm nay – trong đó có liên quan đến việc Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin xác nhận rằng chính quyền Trump sẽ tung ra gói cứu trợ 1 nghìn tỷ USD để đối phó với tác động của virus corona.

Động thái bơm tiền này nhằm mục đích giúp vực dậy các doanh nghiệp nhỏ, các ngành công nghiệp khác nhau và những công dân bị ảnh hưởng trước tác động xấu do sự lây lan của Covid-19.

Bên cạnh nỗi sợ hãi về việc đại dịch có thể tàn phá sức khỏe của hàng triệu người trên toàn thế giới, thì sự trì trệ của các nền kinh tế toàn cầu là một trong những yếu tố chính tiếp tục tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán.

Thị trường đang chờ đợi những quyết định dứt khoát hơn, một thông điệp rõ ràng từ các chính phủ trên toàn thế giới về việc sẽ có sự can thiệp nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 và cũng ổn định thị trường đang ngày càng ốm yếu. Hôm nay dường như là bước đầu tiên để hướng tới điều đó.

Biểu đồ giá tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Bitcoin kiến trì hướng tới $5.500

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin tiếp tục giao dịch trong phạm vi từ $5.050 đến $5.400 và giá đang gặp kháng cự ở mức 5.500 USD. Trên khung thời gian 1 và 4 giờ cho thấy một tiến triển của mức đáy cao hơn và một sự phát triển tích cự là Bitcoin dường như đang trên đà lật ngược mức 5.400 USD trở thành hỗ trợ.

Biểu đồ 1 giờ của BTC/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 giờ của BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Điều này ít nhất cũng cho phép giá củng cố trong phạm vi của tuần trước – vốn được mở rộng từ $5.200 đến $5.600, và các trader có vị thế tốt hơn để chuyển tới mức 6.000 USD.

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ của BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Hiện tại, giá đang cố gắng vượt lên trên nút khối lượng cao của chỉ báo VPVR ở mức 5.456 USD và nếu thành công, điều này sẽ giúp các trader theo đuổi mức đỉnh hàng ngày cao hơn ở trên $5.638 và 5.973 USD.

Như đã đề cập trong một phân tích trước đó, chỉ báo VPVR trên khung thời gian hàng ngày cho thấy một khoảng trống giữa $6.300 đến $7.300, nhưng giá sẽ cần vượt qua ngưỡng kháng cự tiềm năng ở mức $6.400 để hoàn thành chuyển động này.

Xây dựng động lực nhưng test lại các mức hỗ trợ thấp hơn là cần thiết

Biểu đồ 1 giờ của BTC/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 giờ của BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Đầu ngày hôm nay, nhà phân tích Micheal Van de Poppe của CoinTelegraph đã chia sẻ biểu đồ trên và giải thích rằng việc test lại mức kháng cự $6.000 hoặc $6.400 sẽ khai thác thanh khoản trên cao và thu hẹp khoảng trống CME trong khoảng từ $5.900 đến 6.000 USD. Van de Poppe dự kiến giá Bitcoin sẽ thất bại trước ngưỡng $6.000 hoặc $6.400, ông giải thích:

“Đối với một sự đảo ngược xu hướng đầy đủ, các nhà đầu tư thường mong đợi các mức thấp hơn sẽ được test cho một sự hình thành đáy đôi. Một lý lẽ khác sẽ là một phân kỳ tăng giá trên các khung thời gian cao hơn, thường ngụ ý một cấu trúc đáy.”

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ của BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Trên các khung thời gian thấp hơn, chúng ta có thể thấy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang tiếp tục tăng về vùng bullish và mặc dù chỉ báo phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) vẫn bullish, nhưng histogram của chỉ báo này cho thấy động lực đang chậm lại khi thanh màu xanh đậm (sáng màu) và độ dốc bắt đầu giảm.

Chúng ta cũng có thể thấy giá Bitcoin bị mất đà khi các bấc nến trở nên dài hơn ở mỗi lần đóng và giá được đặt giữa nút khối lượng của chỉ báo VPVR tại $5.335 và mức kháng cự trên cao ở 5.450 USD.

Điều gì sẽ đến tiếp theo với Bitcoin?

Trên khung thời gian hàng ngày, giá Bitcoin vẫn còn bị bán quá mức, bất chấp chỉ số RSI đã tăng từ 15 lên 30 trong hai ngày qua. Một điểm tích cực là khối lượng mua vào hàng ngày đang tăng và khi điều này được tiếp diễn, thì Bitcoin sẽ có cơ hội tốt hơn để vượt qua khoảng cách khối lượng VPVR, qua đó tiếp tục tấn công mức 7.200 USD.

Trong trường hợp Bitcoin không thể vượt qua mức $5.500-$6.000, giá sẽ giảm xuống $4.800 – nơi nó sẽ tìm thấy sự hỗ trợ. Bên dưới mức này, BTC có hỗ trợ ở mức $4.400 – điểm mà giá đã bật lên hai lần trong tuần trước. Việc không thể đóng cửa trên mức $5.200 sẽ làm tăng khả năng test lại phạm vi $4,800-$4,400.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này là phân tích của nhà phân tích tiền điện tử Horus Hughes – một người đóng góp thường xuyên cho CoinTelegraph. Bạn đọc chỉ nên tham khảo, không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, đặc biệt là từ Toiyeubitcoin, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của bạn.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar