Giá Bitcoin sẽ tiếp tục sideway cho đến khi halving 2020 diễn ra

0

Phân tích giá ngày 27/3: Giá Bitcoin vượt ngưỡng 4000 USD bất chấp lưu lượng giao dịch thấp

Giá Bitcoin (BTC) có thể sẽ giao dịch sideway trước khi diễn ra sự kiện halving tiếp theo vào năm 2020. Sau đó, đồng tiền này sẽ bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại, như cách một nhà phân tích trên Twitter chỉ ra dựa vào mô hình stock-to-flow (sự khan hiếm và lưu lượng tồn kho – viết tắt: S2F).

Mô hình giá Bitcoin chỉ ra ATH mới sau halving

Đề xuất sử dụng mô hình S2F ban đầu được đưa ra bởi nhà phân tích PlanB. S2F thường được áp dụng cho hàng hóa. Trong trường hợp của Bitcoin, tỷ lệ được tính bằng cách chia nguồn cung hiện tại cho số lượng coin được tạo ra trong một khoảng thời gian nhất định. Nói cách khác, mức độ khan hiếm hoặc tồn kho của BTC đã được hình dung ra.

Một người dùng Twitter gần đây đã sử dụng mô hình tương tự để phát hiện một chi tiết thú vị. Hành vi lặp đi lặp lại liên quan đến sự kiện halving sắp tới khi phần thưởng khối (block) sẽ giảm 50%. Cụ thể, dường như độ lệch giá Bitcoin liên quan đến tỷ lệ S2F của nó hội tụ đến một đường cân bằng tưởng tượng cho đến khi halving phá vỡ nó và đẩy lên mức cao mới.

“Từ 3 điểm dữ liệu chúng tôi có sẵn cho đến nay trong 11 năm lịch sử Bitcoin, có vẻ như:

Độ lệch giá của Bitcoin-to-S2F hội tụ về trạng thái cân bằng S2F cho đến khi cú sốc cung giảm một nửa tiếp theo phá vỡ nó”.

Nói cách khác, halving có vẻ hoạt động như một động lực mạnh mẽ sẽ khiến giá Bitcoin tăng vọt và đi chệch khỏi đường tỷ lệ SF của nó. Cuộc biểu tình sau đó được theo sau bởi một sự điều chỉnh trong đó BTC cố gắng đè ép đường SF cho đến halving tiếp theo diễn ra.

Khi nào đợt phục hồi tiếp theo diễn ra?

Dường như mô hình này không ủng hộ phe bull Bitcoin cho đến halving tiếp theo. Sự kiện này sẽ diễn ra vào tháng 5 năm sau. Do đó, chúng ta có thể thấy tiền điện tử di chuyển theo xu hướng đi ngang cho đến lúc đó, thậm chí giảm xuống dưới mốc 7.000 USD.

Tuy nhiên, phần thú vị sẽ đến sau khi halving. Giá bitcoin có thể tăng vọt trên 30.000 USD trong những năm tiếp theo nếu nó tiếp tục theo mô hình này. Tháng trước, bản thân PlanB đã dự đoán một cuộc biểu tình có thể kéo dài tới 12 tháng, tuyên bố một giai đoạn mới.

Một lưu ý cho các nhà đầu tư là giá Bitcoin có thể tăng đột biến trước khi halving diễn ra. Sự phấn khích sớm có thể định giá trước khi sự kiện diễn ra.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist/Tapchibitcoin
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar