Giá Bitcoin nhắm mục tiêu tới $12.900 sau khi test lại mức hỗ trợ quan trọng

0

Giá Bitcoin chật vật giữ hỗ trợ $9.500 để ngăn chặn đảo ngược xu hướng

Phe mua Bitcoin đang nỗ lực lật ngược phạm vi $12.000-$12.200 trở thành hỗ trợ để bắt đầu một buộc biểu tình tới 12.900 USD.

  • Mặc dù giá Bitcoin (BTC) hôm nay đã điều chỉnh 4,4% để test lại mức hỗ trợ cơ bản, nhưng phe mua đang cố gắng đóng nến ngày trên 12.000 USD.
  • Theo các nhà phân tích, chỉ số S&P 500 đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong ngày, điều này xác nhận sự khởi đầu của một thị trường tăng giá mới cho chứng khoán.
  • Xu hướng thiết lập mức đáy cao hơn và lật ngược kháng cự thành hỗ trợ của Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn.

Sau một ngày biến động – vốn chứng kiến Bitcoin giảm xuống còn 11.820 USD, tài sản kỹ thuật số hàng đầu dường như đã sẵn sàng bảo vệ mức đóng cửa hàng ngày trên 12.000 USD.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Sự điều chỉnh nhẹ 4,4% diễn ra sau một đợt tăng giá kéo dài 6 ngày, khoảng thời gian BTC tăng 11,93% và đợt thoái lui này cho phép giá test lại mức hỗ trợ cơ bản. Các động thái điều chỉnh như vậy là hoàn toàn lành mạnh và thường xảy ra sau khi giá lật ngược một mức kháng cự trở thành hỗ trợ.

Một điểm tích cực là cây nến hàng ngày vẫn chưa nhấn chìm cây nến trước đó và mô hình về mức đáy cao hơn hàng ngày vẫn còn nguyên vẹn.

Hiện tại, có vẻ như phe mua đang cố gắng chuyển vùng $12.100-$12.200 sang hỗ trợ, nếu thành công, điều này sẽ tạo cơ hội vững chắc cho Bitcoin để có một cú pump tới 12.900 USD.

Thật thú vị, khi giá Bitcoin và thị trường tiền điện tử điều chỉnh, chỉ số S&P 500 đã ghi nhận mức cao kỷ lục trong ngày ở mức 3.395 điểm và lấy lại toàn bộ những tổn thất kể từ giữa tháng 3 do tác động của đại dịch Covid-19 tới nền kinh tế Mỹ.

Theo các nhà phân tích của CNBC, mức đóng cửa mạnh mẽ ngày hôm nay đã “xác nhận sự khởi đầu của một thị trường tăng giá mới” đối với chứng khoán.

Trong khi đó, vàng và bạc cũng ghi nhận mức giảm nhẹ, nhưng cả hai tài sản trú ẩn này vẫn đang ở gần mức cao kỷ lục trong nhiều năm sau khi bật mạnh trở lại từ đợt điều chỉnh mạnh hơn của tuần trước.

Sự phục hồi ổn định của vàng và bạc cho thấy rằng mặc dù chứng khoán đã tiếp tục xu hướng tăng để đạt mức cao nhất mọi thời đại, nhưng các nhà đầu tư vẫn thận trọng và có phần hoài nghi về tương lai của nền kinh tế Mỹ cũng như trên toàn cầu.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi các altcoin đã có đợt lao dốc mạnh mẽ và giá Bitcoin giảm xuống còn 11.820 USD.

Trong đỉnh điểm của đợt điều chỉnh lần này, giá Chainlink (LINK) đã có lúc giảm tới 17,29% và hiện tại LINK đang còn cách 18,94% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Giá Ether (ETH) cũng giảm mạnh, thoái lui về mức 412,28 USD trước khi bật lên khỏi hỗ trợ để giao dịch ở mức 425 USD. EOS cũng đã điều chỉnh 9,13%, nhưng altcoin này đã phục hồi nhanh và hiện giao dịch với giá 3,62 USD.

Theo CoinMarketCap, vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 377,5 tỷ USD và chỉ số thống trị của Bitcoin ở mức 59%.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar