Giá Bitcoin rớt xuống $9,600 trong ngày Chủ nhật đẫm máu của XRP, ETH, Altcoin

0

Giá Bitcoin giảm $400 trong một giờ khi không thể phá vỡ mốc $11.000

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm thêm khoảng $300 trong vòng chưa đầy một giờ vào tối Chủ nhật (ngày 16/02), mặc dù đã hồi phục phần nào kể từ khi bật lên từ $9.600 đến 9.790 USD tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ giá tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Cuối tuần tồi tệ cho phe bull Bitcoin

Tuy nhiên, phần lớn các đồng tiền điện tử khác còn tồi tệ hơn nhiều, bằng chứng là chỉ số thống trị của Bitcoin đã tăng 1% từ ngày hôm qua lên 63,2%.

Cuối tuần đáng thất vọng cho phe bull bắt đầu vào thứ Bảy sau khi để mất mức 10.000 USD. Tới ngày hôm qua, cặp BTC/USD đã tiếp tục giảm thêm và bật lên khỏi ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức khoảng $9.600, đây cũng là đường trung bình động 20 ngày (20-MA).

Vậy, điều gì sẽ đến tiếp theo với Bitcoin? Theo nhà phân tích của CoinTelegraph filbfilb, Phe bull cần đòi lại mức 9.850 USD để tránh trường hợp giá giảm tiếp xuống khu vực hỗ trợ $9.400 – $9.500 và $8.800.

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày. Nguồn: Tradingview
Biểu đồ BTC/USD 1 ngày. Nguồn: Tradingview

Điều đáng chú ý là đợt sụt giảm vào cuối tuần này đã để lại một cái gọi là “khoảng trống” tương lai Bitcoin tại 10.495 USD – mức giá giao dịch tương lai BTC CME đóng cửa vào thứ Sáu. Như Toiyeubitcoin đã đưa tin nhiều lần trước đây, hiện tượng các khoảng trống này được lấp đầy khi nối lại giao dịch – thường trong khoảng vài ngày, đã không được chú ý.

Trong khi đó, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam Tiền điện tử (Fear and Greed Index) đã giảm từ 64 xuống còn 59 – điều đó vẫn có nghĩa là tâm lý thị trường hiện tại đang “tham lam” và cho thấy rằng đợt tăng giá kéo dài nhiều tuần trên 10.300 USD là do một sự điều chỉnh.

Altcoin “tắm máu” trên bảng xếp hạng

Việc Bitcoin tăng 40% kể từ đầu năm đến nay đã chứng kiến nhiều altcoin ghi nhận mức lãi lớn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, điều ngược lại dường như cũng đúng khi các khoản lỗ cho altcoin cũng có xu hướng lớn hơn.

Ether (ETH) đã giảm gần 6% trong 24 giờ qua, trong khi EOS, XRP và Bitcoin SV (BSV) chịu thiệt hại nặng nề hơn với các mức giảm tương tứng -9,13%, 7,83% và 11,93%. Tezos (XTZ) giảm 5,8% và Tron (TRX) mất gần 10%.

Tuy nhiên, một ngoại lệ đáng chú ý là Chainlink (LINK) – một trong những đồng coin hoạt động tốt nhất vào năm 2020. LINK đã giảm nhẹ nhưng phục hồi ngay sau đó và hiện tăng 6% trong ngày, theo dữ liệu từ Coin360.

“Vâng, chúng ta có được sự thoái lui,” cộng tác viên phân tích của CoinTelegraph Michaël van de Poppe bình luận. Ông cho biết thêm:

“Thoái lui là chua chát đối với một số altcoin đó, nhưng nó cũng mang lại cơ hội. Mặc dù không chắc chúng ta sẽ thấy 9.400 USD.”

Tại thời điểm viết bài, sự thống trị của Bitcoin đang ở mức 63,2% với mức vốn hóa thị trường giảm hơn 2% trong ngày xuống còn 282 tỷ USD.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments