Giá Bitcoin giảm xuống gần 38.000 USD sau khi Fed công bố kế hoạch tăng lãi suất

0

Bitcoin có thể giảm 25% về mức 8.800 USD

Giá Bitcoin và thị trường chứng khoán đã điều chỉnh nhẹ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố kế hoạch tăng lãi suất hai lần vào năm 2023.

Bitcoin (BTC) đã kéo dài đà giảm sau khi Chủ tịch Fed, Jerome Powell thông báo rằng cơ quan của ông sẽ dời lịch và dự định tăng hai lần lãi suất vào năm 2023.

Bitcoin bắt đầu suy yếu vào đầu giờ giao dịch ngày thứ Tư (giờ Mỹ) sau khi mất mức hỗ trợ 40.000 USD để chạm mức thấp nhất trong ngày là 38.300 USD. Chỉ số Dow và S&P 500 cũng giảm lần lượt 0,77% và 0,54%.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh các nhà kinh tế lo ngại về lạm phát gia tăng ở Hoa Kỳ và Powell nói rằng Fed đã nâng kỳ vọng lạm phát từ 2,4% lên 3,4%. Trong khi Powell mô tả đợt tăng đột biến lạm phát hiện tại chỉ là “tạm thời”, giá tiêu dùng đang ở mức cao nhất trong 13 năm và các nhà phân tích lo ngại rằng lạm phát gia tăng sẽ ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế hậu Covid-19.

Chủ tịch Fed không trực tiếp giải quyết việc liệu Fed có bắt đầu thu hẹp 120 tỷ USD mua trái phiếu hàng tháng hay không, nhưng việc ông quyết định tăng lãi suất vào năm 2023 cho thấy rằng kế hoạch sẽ cắt giảm trước năm 2023 để được thực hiện một cách vừa phải.

Liệu Bitcoin có thể duy trì phạm vi hiện tại của nó không?

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Vào ngày 15/6, giá Bitcoin đã hoàn thành thành công mô hình vai đầu vai nghịch đảo tăng giá (biểu đồ 4 giờ), nhưng chưa thể tiếp cận mức mục tiêu 45.500 USD sau khi chạm ngưỡng kháng cự ở 41.350 USD.

Trong khi giá BTC đã giảm xuống dưới 40.000 USD và không thể lật ngược nó thành hỗ trợ, các nhà phân tích đang xem hành động giá hiện tại như một giao dịch có giới hạn phạm vi và tại thời điểm viết bài, 38.300 USD có vẻ như là một đợt test lại mức hỗ trợ thấp hơn.

Với việc chỉ còn chưa đầy 3 giờ nữa là đóng nến ngày, các nhà giao dịch có thể sẽ chờ đợi BTC giữ trên đường trung bình động 20 ngày gần mức 37.000 USD, nơi dự kiến sẽ hoạt động như hỗ trợ.

Dòng chảy Bitcoin vào tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant
Dòng chảy Bitcoin vào tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Một điều cần lưu ý là dòng chảy BTC đến các sàn giao dịch lớn (inflow) vẫn duy trì ổn định và lượng BTC bán ra của thợ đào gia tăng trong vài ngày qua, khi dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy inflow Bitcoin đang dẫn tới viễn cảnh giảm giá.

Lượng Bitcoin các thợ đào bán ra. Nguồn: CryptoQuant
Lượng Bitcoin các thợ đào bán ra. Nguồn: CryptoQuant

Các đường trung bình động 50 và 200 ngày cũng đang trên đường hội tụ, có thể hình thành một “giao nhau tử thần” giảm giá, nhưng cả hai đều là các chỉ báo lạc hậu, có nghĩa là chúng không hoàn toàn phản ánh hành động giá trên thị trường giao ngay. Tuy nhiên, cả hai đường trung bình động này đều có thể tạo ra mức kháng cự đáng kể đối với phe mua.

Việc giảm xuống dưới phạm vi 37.000 USD đến 36.000 USD, nơi mà nhiều nhà giao dịch trên Twitter tuyên bố rằng họ đặt lệnh mua, có thể sẽ đẩy giá BTC xuống mức thấp hơn của phạm vi hiện tại trong vùng 35.000 đến 31.000 USD.

Bạn đọc có thể theo dõi tỷ giá Bitcoin và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử khác tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments