Giá Bitcoin có thể giảm thêm 20% trong một giờ tới nếu thị trường toàn cầu sụp đổ

0

Giá Bitcoin có thể giảm về $7.500 trước khi phóng lên $16.000

Nếu đại dịch virus corona và cuộc chiến giá dầu của Ả Rập Xê Út tiếp tục lan rộng và ảnh hưởng xấu tới thị trường toàn cầu, thì Bitcoin có thể giảm thêm 20% trong một giờ nữa.

Đó là quan điểm của Alex Krüger – một nhà phân tích thị trường nổi tiếng trên Twitter, người đã nghi ngờ về khả năng của Bicoin giống như một công cụ chống lại khủng hoảng tài chính toàn cầu. Tuyên bố của ông được đưa ra vào thời điểm giá BTC ghi nhận khoản lỗ trong ngày lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2019, cùng lúc thị trường chứng khoán chứng kiến sự sụp đổ mạnh mẽ.

Biểu đồ giá Bitcoin
Biểu đồ giá Bitcoin

Krüger lưu ý rằng sự sụt giảm lớn của Bitcoin có thể đến bất cứ lúc nào khi tâm lý thị trường toàn cầu đang ngày một xấu đi. Ông bày tỏ sự nghi ngờ rằng các trader lớn có thể làm gia tăng vụ đổ vỡ tiếp theo cho Bitcoin, ông cho rằng họ có thể thanh lý các vị thế của họ, bán trong hoảng loạn hoặc chuyển tiền vào các tài sản khác.

“Bối cảnh hiện tại có thể thấy Bitcoin giảm thêm 20% trong một giờ,” Krüger nói. “Nó có thể đến bất cứ lúc nào, khi những cá voi lớn hoảng loạn hoặc quyết định thanh lý các vị thế để thực hiện các cuộc gọi ký quỹ hay săn lùng các món hời trong các loại tài sản khác. Không có phân tích nào trong quá khứ sẽ phát hiện ra điều này.”

Một thất bại đau đớn

Mối lo ngại của Krüger về sự sụt giảm giá kéo dài trên thị trường Bitcoin dựa trên tín hiệu từ mối tương quan cao của nó với thị trường chứng khoán. Vì vậy, việc bán tháo trên thị trường do virus corona dẫn đầu đã dẫn tới kết cục đau đớn cho Bitcoin hơn các chỉ số toàn cầu.

Chẳng hạn, tính đến tháng 2, đồng coin vua đã giảm hơn 26% so với mức đỉnh của năm 2020. Đồng thời, chỉ số S&P 500 đã giảm tới 15,84% trái lại các nguyên tắc cơ bản của virus corona. Ngay cả cuộc chiến giá dầu mới nhất của Ả Rập Xê Út cũng đã làm sụp đổ Bitcoin nhiều hơn các chỉ số chứng khoán FTSE 100, FTSE MIB và Nikkei.

“Đó là một lý do khác cho thấy Bitcoin KHÔNG phải là một hàng rào tốt so với các tài sản rủi ro trong câu chuyện risk-off,” nhà kinh tế nổi tiếng Nouriel Roubini cho biết. “Nó thực sự đã giảm mạnh hơn tài sản rủi ro trong risk-off. Vì vậy, BTC là một hàng rào ‘shitcoin’ trong các trường hợp risk-off.”

Trong khi đó, Vàng – đối thủ chính của Bitcoin, đã đóng cửa trên mức 1.700 USD lần đầu tiên sau 7 năm, cho thấy nó là một nơi trú ẩn an toàn tốt hơn chống lại sự bất ổn tài chính đang diễn ra.

Kỳ vọng bullish cho Bitcoin

Mặc dù viễn cảnh giảm giá cho Bitcoin đang hiện rõ hơn bao giờ hết, nhưng vẫn còn khá nhiều trader và nhà phân tích bày tỏ sự lạc quan. Và một trong số đó là PlanB – cha đẻ của mô hình dự báo giá Bitcoin chính xác trong lịch sử Stock-to-Flow. Trong một tweet vào ngày 08/03, ông khẳng định giá Bitcoin vẫn đang đi đúng hướng với đề xuất của Stock-to-Flow – vốn đang kêu gọi mức 100.000 USD vào năm 2021.

“Biểu đồ S2F #bitcoin được điều chỉnh cho ‘sự cố’ ngày hôm nay… chẳng có gì xảy ra hết, BTC vẫn đi đúng hướng S2F.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo NewsBTC
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments