Giá Bitcoin đứng trước nguy cơ giảm về 30.000 USD

0

Bitcoin cố gắng giữ $6.000 trong bối cảnh đợt phục hồi 90% có thể kích hoạt sự cố giảm giá lớn hơn

Giá Bitcoin (BTC) dường như đã sẵn sàng để test lại 30.000 USD khi các trader tiếp tục chuyển sang pullback theo một mô hình kỹ thuật giảm giá.

Được gọi là Tam giác đối xứng (Symmetrical Triangle), mô hình này hình thành khi tài sản dao động giữa hai đường xu hướng hội tụ.

Khi hành động giá đi như vậy, tài sản sẽ phục hồi sau khi test đường xu hướng (trendline) dưới của Tam giác là hỗ trợ và giảm trở lại khi gặp trendline trên là kháng cự. Cuối cùng, nó break khỏi phạm vi, theo hướng của trend trước đó và giảm bằng khoảng cách tối đa giữa trendline trên và dưới của Tam giác.

Tại sao là 30.000 USD?

Bitcoin đang có xu hướng giao dịch bên trong một mô hình củng cố giống như Tam giác tương tự cho đến khi nó phá vỡ dưới trendline thấp hơn của mô hình. Do đó, xác suất tiền điện tử lớn nhất chuyển sang giảm giá xuống gần 30.000 USD đã tăng lên. Điều đó một phần là do chiều cao tối đa của mô hình là $2.550 và khi lấy điểm breakout (~ $33.878) trừ đi con số này sẽ đưa mục tiêu giá xuống gần 31.308 USD.

Bitcoin đã hình thành một chuỗi các cấu trúc đảo chiều giảm và tăng khi nó củng cố giữa phạm vi giá $30.000– $40.000. Nguồn: TradingView
Bitcoin đã hình thành một chuỗi các cấu trúc đảo chiều giảm và tăng khi nó củng cố giữa phạm vi giá $30.000– $40.000. Nguồn: TradingView

Thiết lập giảm giá cũng xuất hiện khi Bitcoin test mức 32.334 USD là hỗ trợ tạm thời của nó trong phiên giao dịch đầu tuần ở London. Một đợt tăng nhẹ xảy ra sau đó đã đưa giá lên trên $32.600. Tuy nhiên, sự phục hồi này thiếu niềm tin tăng giá bổ sung do sự phân kỳ giảm giá giữa giá và khối lượng, điều cho thấy rằng Bitcoin có thể tiếp tục xu hướng giảm.

Peter Brandt, một trader kỳ cựu và giám đốc điều hành của công ty trading toàn cầu Factor LLC, cũng dự đoán một cú giảm xuống 30.000 USD, mặc dù ông sử dụng một chỉ báo khác. Trader lừng danh đã phát hiện ra tỷ giá hối đoái BTC/USD bên trong một mô hình chữ nhật, một khối giá mà gần đây đã giữ Bitcoin trong một cuộc xung đột có khuyên hướng trung hạn.

Bitcoin bị mắc kẹt bên trong một hình chữ nhật. Nguồn: Twitter / Peter Brandt
Bitcoin bị mắc kẹt bên trong một hình chữ nhật. Nguồn: Twitter/ Peter Brandt

Giá giao dịch giữa chừng trong hình chữ nhật khi kéo trở lại từ mức kháng cự trên trendline của nó. Một động thái như vậy thường khiến tỷ giá BTC/USD giao ngay giảm xuống mức hỗ trợ hình chữ nhật thấp nhất, trùng với 30.000 USD.

Các nguyên tắc cơ bản

Các nguyên tắc cơ bản về kinh tế vĩ mô không thuận lợi cũng phần nào đã thúc đẩy đợt giảm giá mới nhất của Bitcoin.

Đầu tiên trong số đó là biên bản từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) diễn ra vào thứ Tư. Đúng như dự đoán, các quan chức ngân hàng trung ương Hoa Kỳ gợi ý rằng họ có thể sẽ rút lại sự hỗ trợ của họ đối với nền kinh tế sớm hơn họ mong đợi.

“Nhiều người tham gia đã đề cập rằng họ mong đợi các điều kiện để bắt đầu giảm tốc độ mua tài sản sẽ được đáp ứng sớm hơn một chút so với những gì họ đã dự đoán tại các cuộc họp trước do có dữ liệu đến,” biên bản có đoạn.

Biểu đồ chấm mới của Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ tăng lãi suất vào năm 2023. Nguồn: Bloomberg
Biểu đồ chấm mới của Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ tăng lãi suất vào năm 2023. Nguồn: Bloomberg

Bitcoin đã tăng từ mức thấp nhất là 3.858 USD vào tháng 3 năm 2020 lên mức cao nhất là 65.000 USD vào giữa tháng 4 năm 2021 khi Fed cắt giảm lãi suất cho vay chuẩn xuống gần 0, do đó ảnh hưởng đến sức mua của đồng đô la Mỹ, và việc bắt đầu mua trái phiếu chính phủ và chứng khoán có thế chấp với lãi suất 120 tỷ USD mỗi tháng đã đẩy lợi suất xuống.

Để rõ ràng, các chương trình mua tài sản của các ngân hàng trung ương gây ra áp lực lạm phát, vì họ kỳ vọng kiếm tiền từ một phần chi tiêu thâm hụt của chính phủ. Việc mua như vậy có xu hướng làm tăng giá cổ phiếu và các khoản đầu tư có thu nhập cố định. Cùng với việc cho vay rẻ hơn, các chương trình nới lỏng tiền tệ làm tăng tính thanh khoản fiat trong hệ thống, thúc đẩy câu chuyện “kho lưu trữ giá trị vượt trội” của Bitcoin so với nguồn cung đô la không giới hạn.

Do đó, các nhà đầu tư bắt đầu chuyển sang các tài sản trú ẩn an toàn rủi ro hơn, bao gồm cả Bitcoin, để tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn. Nhưng ngay sau khi lo ngại với Fed giảm dần trên các thị trường, Bitcoin bắt đầu giảm. Vào thứ Tư, động thái giảm xuống thấp hơn của Bitcoin từ 35.000 USD đến ngay sau khi biên bản của ngân hàng trung ương được công khai.

Bitcoin phản ứng tiêu cực với biên bản tháng 6 của Fed. Nguồn: TradingView
Bitcoin phản ứng tiêu cực với biên bản tháng 6 của Fed. Nguồn: TradingView

John Miller, một nhà phân tích tài chính tại Seeking Alpha, nhấn mạnh rằng quan điểm “diều hâu” của Fed đã bù đắp cho mục tiêu của chủ tịch Jerome Powell là đảm bảo tiền tệ lâu dài ổn định. Trong những phút gần đây nhất, Powell gọi sự phục hồi kinh tế Mỹ là yếu, với lý do tăng trưởng việc làm thấp trong tháng Sáu.

“Chính sách bảng cân đối kế toán của Fed sẽ tiếp tục hỗ trợ tăng tính thanh khoản trong hệ thống ngân hàng và hỗ trợ giá tài sản,” Miller viết.

“Tiền điện tử và tài sản tiền điện tử có động lực lưu trữ giá trị mạnh mẽ, chẳng hạn như Bitcoin, sẽ vượt trội trong môi trường này.”

Alexey Veledinskii, chủ sở hữu sản phẩm tại sàn giao dịch tiền điện tử giao ngay và phái sinh Digitex, dự đoán Bitcoin sẽ giữ mức 30.000 USD do lo ngại lạm phát dai dẳng. Ông nói:

“Hỗ trợ quan trọng ở mức 30.000 USD có thể dễ dàng bị đảo ngược với một cú bật đến các mức giá tham vọng hơn hướng tới 50.000 USD đến 70.000 USD trong trung và dài hạn.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments