Chủ tịch SEC: Tiền điện tử sẽ không có kết cục tốt đẹp nếu nằm ngoài vòng pháp luật

0

Chủ tịch SEC Gary Gensler: 'Sự đổi mới của Nakamoto là có thật'

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã chia sẻ rằng tiền điện tử sẽ “không có kết thúc tốt đẹp nếu nó vẫn nằm ngoài vòng pháp lý”.

Chủ tịch SEC Gary Gensler vừa có một buổi chia sẻ về quy định pháp lý dành cho tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với cựu công tố viên liên bang Preet Bharara tại Hội nghị Code diễn ra ở Beverly Hills, California vào ngày 27/09.

Tại đây, một lần nữa ông nhấn mạnh rằng lĩnh vực tiền điện tử tại Mỹ có nhiều “hoạt động giao dịch và cho vay với không chỉ hàng chục mà là hàng trăm, đôi khi hàng nghìn token”. Do đó, ông Gensler cho rằng người tham gia vào thị trường này sẽ dễ bị tổn thương nếu nó vẫn hoạt động ngoài tầm kiểm soát của các cơ quan chức năng.

Điều là sẽ không là một kết thúc tốt đẹp cho thị trường tiền điện tử nếu nó nằm ngoài quy định pháp lý.

Hãy nghĩ rằng một lĩnh vực đã tăng trưởng gấp 10 lần trong 18 tháng qua – không chỉ về giá trị tài sản, mà còn về cho vay cơ bản và hơn thế nữa – rằng lĩnh vực đó sẽ nằm ngoài các khuôn khổ chính sách công này và thành công. Chúng ta sẽ gặp phải một vấn đề và rất nhiều người sẽ bị tổn thương.” – Chủ tịch SEC Gary Gensler nhấn mạnh.

Vào tháng 8 năm nay, ông Gensler cũng tuyên bố thị trường tiền điện tử sẽ không đạt được bất kỳ tiềm năng tăng trưởng nào nếu nó không cố gắng tuân theo luật của SEC. Vào tuần trước, Cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Larry Summers cũng nói rằng tiền điện tử được quản lý sẽ tốt hơn là hoạt động như một thiên đường theo chủ nghĩa tự do.

Cũng trong tuần trước, tại phiên điều trần của Uỷ ban Ngân hàng Thượng Viện, ông Gensler đã hướng sự chỉ trích vào Coinbase. Cụ thể, ông cho rằng sàn giao dịch này đang niêm yết nhiều token được cho là chứng khoán. Ngoài ra, ông nói rằng SEC cần thêm nhân lực và tài trợ để điều chỉnh tiền điện tử tốt hơn.

Hiện tại, chúng tôi không có đủ sự bảo vệ của nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính tiền mã hoá, phát hành, giao dịch hoặc cho vay” – Gary Gensler cho biết thêm

Tuy nhiên, một số người chỉ trích SEC vì đã áp dụng cách tiếp cận tập trung vào thực thi đối với quy định tiền điện tử, trong đó có cả Ủy viên SEC Hester Peirce. Vào tuần trước, Thượng nghị sĩ Pat Toomey đã viết một lá thư cho Gensler yêu cầu làm rõ ràng về quy định tiền mã hoá.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments