Cựu chủ tịch CFTC Gary Gensler được Joe Biden bổ nhiệm làm người đứng đầu SEC

0
Đây là quảng cáo

Cựu chủ tịch CFTC Gary Gensler được Joe Biden bổ nhiệm làm người đứng đầu SEC

Gary Gensler, cựu chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), được cho là sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) dưới triều đại chính quyền sắp tới của Joe Biden.

Theo nguồn tin của Reuters, việc bổ nhiệm Gensler sẽ xảy ra “trong vài ngày tới”. Gensler đã được thêm vào đội chuyển giao quyền lực của Biden hồi tháng 11 ngay sau cuộc bầu cử tống thống Mỹ.

Như Mike Orcutt của The Block đã viết vào tháng 11, Gensler không phải là người có hứng thú với tiền điện tử, nhưng ông ấy từng nhấn mạnh rằng tiền điện tử là công nghệ đã phơi bày một số vấn đề cơ bản về thanh toán ở Hoa Kỳ ngày nay. Gensler, một giáo sư tại Trường Kinh doanh MIT Sloan và là cựu giám đốc tài chính cho chiến dịch tranh cử tổng thống của Hillary Clinton, đã bình luận công khai về các động lực hình thành hệ sinh thái thanh toán ngày nay, bao gồm sự xuất hiện của các dự án như Libra do Facebook hậu thuẫn, hiện được gọi là Diem.

Nếu thông tin này được xác nhận, Gensler sẽ trở thành người đứng đầu một cơ quan mà vốn đã đi đầu trong hành động của chính phủ Hoa Kỳ trên mặt trận tiền điện tử và blockchain. Gensler có thể sẽ đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ cân nhắc nào về một quỹ Bitcoin ETF, với những nỗ lực mới để khởi chạy một quỹ ở Hoa Kỳ và sự quan tâm của tổ chức đối với các sản phẩm như vậy.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Đây là quảng cáo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments