Gã khổng lồ Fidelity tin tưởng mô hình dự báo Bitcoin tăng lên 1 triệu USD

1

Phân tích giá Bitcoin hôm nay (22/11/2018)

Đơn vị quản lý tài sản kỹ thuật số trị giá nghìn tỷ đô Fidelity đang xem xét kỹ lưỡng một mô hình giá Bitcoin phổ biến và gây tranh cãi.

Một báo cáo gần đây từ Fidelity Digital Asset đã phân tích mô hình dự đoán giá Bitcoin nổi tiếng stock-to-flow (S2F), dự đoán bằng cách chia nguồn cung lưu thông cho số lượng coin khai thác mỗi năm.

Sử dụng mối tương quan giữa giá của tài sản và tỷ lệ S2F của nó, nhà phân tích tiền điện tử có biệt danh PlanB đã dự đoán rằng giá trị của Bitcoin sẽ tăng lên 1 triệu USD vào năm 2029.

Mặc dù đã có những cuộc tranh cãi gay gắt về việc liệu stock-to-flow có phải là cách chính xác để dựa báo quỹ đạo của Bitconi hay không, nhưng Fidelity cho biết mô hình này là một công cụ đáng tin cậy để phân tích các tài sản khan hiếm. Công ty cho biết về mặt lịch sử, số liệu là một cách hợp lý để đánh giá liệu một loại hàng hóa nhất định có trở thành một kho lưu trữ giá trị thành công hay không.

Hàng hóa có lượng dự trữ – mà khó tăng gấp đôi do tỷ lệ sản xuất thấp so với nguồn cung hiện có trước đây, trong lịch sử đã từng là kho lưu trữ giá trị cao cấp. Những mặt hàng như vậy phần lớn được sử dụng cho mục đích đầu tư và đôi khi sử dụng trong công nghiệp. Mặt khác, các mặt hàng tiêu dùng dễ bị tăng nguồn cung quá lớn, sẽ kém hiệu quả hơn trong việc tích trữ giá trị.

Trong cuốn ‘Tiêu chuẩn Bitcoin’, Saifedean Ammous đã điều chỉnh stock-to-flow để so sánh Bitcoin với hàng hóa được sử dụng cho đầu tư và tiêu dùng, bên cạnh đó, việc sử dụng số liệu này kể từ đó đã mở rộng và thậm chí làm phát sinh các mô hình mới dựa trên tỷ lệ. Vàng – kho lưu trữ giá trị linh hoạt nhất qua các thời đại, vàng có tỷ lệ stock-to-flow cao nhất, tiếp theo là Bitcoin và bạc. Sau halving gần đây (tháng 5 năm 2020), khoảng cách tỷ lệ S2F của vàng và Bitcoin đã gần hơn. Stock-to-flow của Bitcoin sẽ làm lu mờ vàng sau đợt halving tiếp theo vào năm 2024.

Tỷ lệ stock-to-flow. Nguồn: Fidelity
Tỷ lệ stock-to-flow. Nguồn: Fidelity

Grayscale đã lặp lại đánh giá của Fidelity rằng hàng hóa có tỷ lệ S2F cao thường được các nhà đầu tư săn lùng. Gã khổng lồ đầu tư đã xem xét Bitcoin để minh họa mối tương quan tích cực giữa giá tài sản và tỷ lệ S2F của nó.

Các loại hàng hóa có tỷ lệ stock-to-flow cao như Bitcoin, vàng và bạc trước đây đã  được sử dụng làm kho lưu trữ giá trị. Hình 10 cho thấy một mô hình phổ biến sử dụng mối quan hệ lịch sử của Bitcoin giữa giá và stock-to-flow để ước tính giá trong tương lai.

Mô hình stock-to-flow
Mô hình stock-to-flow

Tuy nhiên, Grayscale cảnh báo rằng mô hình giá S2F không đảm bảo giá trị của tài sản sẽ tăng.

Mặc dù đúng là giá theo sau mô hình stock-to-flow này với mức độ tương quan cao, nhưng mối quan hệ này có thể là giả mạo và không tính đến nhu cầu cần thiết để tăng giá.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo DailyHodl
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
1 Comment
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
vo danh

ngóc lên 20k không nổi lấy đâu ra giá trị cao vậy. :))