Giá Ethereum sẽ leo lên $1000 vào 2021 sau khi kết thúc giai đoạn suy thoái

0

Lệnh short trên Ethereum đạt mức cao kỷ lục từ trước tới nay

Kể từ khi trải qua thị trường tăng giá khổng lồ trong năm 2017, Ethereum đã không chứng kiến hiệu suất tốt như vậy nữa. Tuy nhiên, điều đó không làm nhụt chi các nhà bình luận tinh thần cho đồng coin lớn thứ hai thế giới trong tương lai.

Một nhà phân tích tin rằng Ethereum sẽ vượt trội hơn mọi tài sản trong thập kỷ tới. Trong khi Bitcoin là khoản đầu tư của những năm 2010, thì đối với họ, những năm 2020 sẽ thuộc về ETH.

Dù vậy, giá ETH có thể chứng kiến nhiều thua lỗ hơn phía trước.

Cũng giống như Bitcoin, Ethereum đã điều chỉnh kể từ khi đạt mức cao vào tháng 6/2019. Từ mức cao 363,30 USD vào năm ngoái, ETH đã mất hơn 62% giá trị. Những tổn thất đó sẽ không là gì nếu so sánh với mức 1.424,30 USD vào tháng 1/2018. Từ mức cao nhất mọi thời đại, ETH đã giảm hơn 90% giá trị của nó.

Giá Ethereum có thể chỉ còn 2 chữ số trước khi phục hồi

Ethereum của năm 2020 có thể bắt đầu từ sự sai lệch. Nhà phân tích Crypto White Walker hy vọng ETH sẽ bước vào giai đoạn suy thoái (depression). Trong tâm lý của chu kỳ thị trường, depression là giai đoạn mà tất cả hy vọng lấy lại các khoản lỗ đều tan biến. Đây là giai đoạn mà nhiều trader bán lẻ đầu hàng và không bao giờ ngoái lại.

Nhà phân tích lấy cảm hứng từ hành động giá Ethereum vào năm 2017. Vào thời điểm đó, ETH được giao dịch dưới $8. Nó đã giảm xuống còn $7 trước khi bùng cháy một cuộc biểu tình lớn. Theo trader, tiền điện tử có thể sẽ trải qua một lần thua lỗ lớn nữa trước khi nó có thể phục hồi.

Tin tốt là một khi ETH chạm đáy, nó có thể mang đến cho các nhà đầu tư dài hạn lợi nhuận đáng kể. Walker dự đoán sau khi Ethereum có giá dưới 100 đô la, nó sẽ tăng vọt lên trên 1.000 đô la vào năm 2021.

Hành động giá quá khứ của Ethereum trông rất giống Bitcoin

Khi thập kỷ đầu tiên của thiên niên kỷ kết thúc vào 10 ngày trước, nhiều ấn phẩm đã ca ngợi hiệu suất của Bitcoin trong khoảng thời gian 10 năm trước đó. Với giá BTC vào đầu năm 2010 có phần hơi mơ hồ, ước tính tỷ lệ phần trăm tăng thực tế nằm trong khoảng từ 60.000 đến 90.000%.

Bất cứ con số nào được sử dụng, câu chuyện đều giống nhau. Bitcoin vượt trội hơn mọi tài sản khác trên hành tinh trong 10 năm đầu tiên tồn tại. Đứng thứ hai là Ethereum.

Nếu Bitcoin là khoản đầu tư của những năm 2010, Ethereum có thể là khoản đầu tư của những năm 2020. Điều đó có thể trở thành hiện thực nếu giá ETH tiếp tục cải thiện trước những màn trình diễn sớm của BTC.

Nhà phân tích CryptoWolf đã chỉ ra những điểm tương đồng về hiệu suất giá giữa hai tài sản trong những năm đầu của chúng. Trong tweet ngắn dưới đây, anh trình bày một biểu đồ cho thấy sự tăng trưởng bùng nổ tương tự của Bitcoin và Ethereum.

Đường đại diện cho hành động giá Ethereum cho đến nay gần giống với Bitcoin về hình dạng. Tuy nhiên, vẫn có một sự khác biệt lớn. Giá ETH đã trải qua một sự gia tăng mạnh mẽ hơn nhiều so với BTC đã làm giữa năm 2010 và giữa năm 2012.

Thị trường Bitcoin tăng giá mạnh mẽ lần đầu tiên đạt đỉnh vào mùa hè năm 2011. Nếu các nhà đầu tư sớm nhất đã bán ở đỉnh này, họ sẽ nhận ra lợi tức đầu tư từ 100 lần đến 1.000 lần. Mặc dù chắc chắn rất ấn tượng, nhưng những người tham gia vào thị trường Ethereum ngay từ đầu và rút tiền vào thời điểm cao nhất của đợt tăng giá đầu tiên vào năm 2017 sẽ có được khoản đầu tư khoảng 3.000 lần. Theo logic này, CryptoWolf đưa ra khẳng định táo bạo:

“Khoản đầu tư của thập kỷ này sẽ là Ethereum”.

Các nguyên tắc cơ bản của ETH tiếp tục tăng trưởng bất chấp giá giảm

Tất nhiên, không có gì chắc chắn để đảm bảo ETH sẽ tiếp tục theo mô hình của BTC. Hai tài sản ngày càng đại diện cho các đề xuất giá trị rất khác nhau. Bitcoin nhanh chóng được biết đến như một phiên bản kỹ thuật số của vàng. Để tiếp tục lối suy nghĩ đó, nó cần phải là một tài sản cứng đáng tin cậy và quan trọng hơn, không bị áp lực lạm phát phổ biến trong các loại tiền tệ fiat.

Ethereum, mặt khác, dường như sẽ tăng tiện ích và giá trị với việc tạo ra các ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên mạng.

Một trong những tiến bộ đáng chú ý nhất của nó là giới thiệu tài chính phi tập trung (DeFi), trong đó đề cập đến các công cụ tài chính được xây dựng dựa trên blockchain Ethereum. Những công cụ này cung cấp một số lợi thế nhất định như tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ tài chính và chống lại sự kiểm duyệt. Người dùng DeFi tự nguyện khóa ETH của họ trên DApps cung cấp các dịch vụ như nhóm cho vay để đổi lấy các khoản thanh toán.

Cho đến nay, hơn 3 triệu ETH đã bị khóa trong DeFi.

Ngoài sự gia tăng parabol của DeFi, số lượng địa chỉ Ethereum duy nhất tiếp tục tăng. Nó đã tăng từ hơn 50 triệu trong năm ngoái lên hơn 84 triệu trong năm nay. Điều này cho thấy số lượng người dùng mạng đang tăng lên.

Nguồn: EtherScan.io
Nguồn: EtherScan.io

Cuối cùng, những người theo chủ nghĩa tối đa Ethereum rất hào hứng cho sự ra mắt dự kiến ​​của Ethereum 2.0, giai đoạn 0. Bước đầu tiên trong quá trình chuyển đổi từ PoW sang PoS dự kiến ​​sẽ diễn ra trong quý đầu tiên của năm nay. Trong giai đoạn 0, người dùng sẽ có thể nắm giữ cổ phần ETH của mình.

Mạng hiện đang trong quá trình nâng cấp lớn và các vi phạm bảo mật hợp đồng thông minh trước đây đã khiến các nhà đầu tư có quỹ dễ bị tổn thương. Tương tự, cạnh tranh cho vị trí của nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu là những cái tên như Tron và EOS.

Những rào cản này, có thể phá vỡ triển vọng tăng giá của Crypto Wolf, có liên quan nhiều hơn đến Ethereum so với Bitcoin. Điều đó thể hiện rằng nếu các nhà phát triển Ethereum thực sự có thể thực hiện tham vọng cao cả của họ trước những người khác, tài sản kỹ thuật số của mạng thực sự có thể đạt được nhiều hơn những gì Bitcoin đã làm trong 10 năm qua.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tapchibitcoin
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments