Tesla mua Bitcoin, CEO Elon Musk tuyên bố ‘chỉ có kẻ ngốc’ mới giữ khư khư tiền mặt

0

Elon Musk: “Những người sở hữu Bitcoin từ sớm xứng đáng với một giải Nobel”

Trước tình hình lãi suất thực có xu hướng âm, CEO Elon Musk của Tesla cho rằng “chỉ có kẻ ngốc” mới bỏ qua cơ hội đầu tư thay thế.

Ngày 19/2, Musk đã trả lời các bình luận của CEO Binance, Changepeng Zhao trên kênh Bloomberg, nơi CZ bày tỏ sự ngạc nhiên trước tuyên bố “quá khích” của vị tỷ phú về Dogecoin.

Musk, người từng được cộng đồng Dogecoin bầu làm CEO dự án, khẳng định rằng “chỉ có kẻ ngốc” mới không tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế cho tiền tệ fiat với mức lãi suất hiện nay.

Trong cuộc phỏng vấn, CZ ngụ ý rằng quyết định đầu tư 1,5 tỷ USD gần đây của Tesla hay 7,7% tiền mặt dự trữ vào Bitcoin (BTC) có thể chứng tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ của Musk với Bitcoin.

Trên Twitter, Musk nói, “Hành động của Tesla không phản ánh trực tiếp quan điểm của tôi. Giữ một số Bitcon, đơn giản là một dạng thanh khoản ít ngu ngốc hơn tiền mặt, đủ mạo hiểm cho một công ty S&P500.”

Đáp lại lời bóng gió từ Musk rằng cá nhân ông ấy đánh giá cao DOGE hơn BTC, CSO của Blockstream, Samson Mow nói: “Bạn chỉ thấy buồn vì đã không mua sớm hơn”.

Tuy nhiên, Musk cũng khẳng định sẽ thật ngu ngốc nếu không tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế khi mà tiền tệ fiat có lãi suất thực âm:

“Khi tiền tệ fiat có lãi suất thực âm, chỉ có kẻ ngốc mới không tìm nơi khác. Bitcoin gần như là tiền pháp định. Từ khoá là ‘gần như’.”

Tài khoản Twitter của Elon Musk đã được coi là chất xúc tác cho cuộc biểu tình điên cuồng của Dogecoin kể từ đợt pump do r/Wallstreetbets khởi xướng hồi cuối tháng 1, khi vị tỷ phú giàu nhất thế giới tuyên bố DOGE là “tiền điện tử của mọi người”.

Tuy nhiên, vào ngày 15/2, Musk đã cảnh báo về sự tập trung quá lớn của nguồn cung Dogecoin trong tay một số lượng nhỏ cá voi, ông tuyên bố ủng hộ các hodler DOGE bán hết coin của họ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments