Giá Dogecoin giảm mạnh gần 40% sau ngày “DOGE Day”

0

Sàn Huobi niêm yết Dogecoin

Đồng tiền điện tử meme nổi tiếng Dogecoin (DOGE) đã gây được tiếng vang lớn trong những tuần gần đây. DOGE đã một lần nữa tăng lên 0,418 USD, gần mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 0,45 USD vào ngày 20/4, khi những người hâm mộ và hodler quảng cáo rầm rộ ngày kỷ niệm “DOGE Day”.

Tuy nhiên, kể từ đó, DOGE đã giảm gần 40% xuống mức thấp nhất trong ngày là 0,27 USD trên sàn Binance vào sáng ngày 21/4.

Hiện token này đã phục hồi nhẹ lên mức tại thời điểm viết bài là 0,33 USD. Động thái bán tháo DOGE dường như là điều tất yếu sau đợt pump hơn 250% trong tuần qua.

Biểu đồ giá DOGE/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá DOGE/USD. Nguồn: TradingView

Dogecoin hiện đứng vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng vốn hoá thị trường của Coingecko với 43 tỷ USD.

Động lực thúc đẩy

Như đã thông tin, ngày 20/4 được xem là “DOGE Day” sau khi các thành viên cộng đồng bắt đầu chiến dịch chủ đề DOGE trên Twitter và Reddit. Xu hướng này đã lan rộng ra cả bên ngoài giới tiền điện tử và các thương hiệu bánh kẹo Snickers và Milky Way cũng tham gia vào cơn sốt.

Động lực thúc đẩy giá DOGE trong năm qua không thể không kể tới CEO Tesla Elon Musk, điều đã làm tăng thêm tính đầu cơ cho token.

DOGE Day phổ biến đến mức các kênh truyền thông chính thống như CNBC cũng phải có một bài báo với tít “Đồng coin trò đùa tạo ra lợi nhuận trong thế giới này”.

Theo CNBC, nhà đầu tư tiền điện tử và Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz đã tuyên bố rằng Dogecoin có những chuyển động giống như GameStop (GME) đã làm. Vào cuối tháng 1, nhóm Reddit ‘wallstreetbets’ đã bơm cổ phiếu GameStop “lên mây xanh” khi một đợt mua vào điên cuồng tăng lên.

“Có một sự phấn khích điên cuồng từ các nhà đầu tư rất trẻ xung quanh meme coin và ý tưởng meme. Đối với tôi, thật là sốc khi $GME tiếp tục giữ bất kỳ giá trị nào.”

Nhà giao dịch tiền điện tử KALEO đã dự đoán đợt “bơm thổi” giá lớn đối với DOGE nhưng thu lợi rất lớn từ sự cường điệu và FOMO.

Ảo tưởng về Dogecoin

Với vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng tiền điện tử hàng đầu thế giới, Dogecoin hiện đứng trên cả các dự án blockchain, vốn đã được áp dụng trong thực tế, Cardano và Polkadot.

Người có ảnh hưởng trong giới tiền điện tử “Ivy” đã đăng tải một số sự kiện gần đây trong một tweet hôm nay:

“Vừa thấy một số tiktoker đăng về việc $DOGE tăng lên $100… có nghĩa là vốn hoá 12 nghìn tỷ USD, cao hơn vốn hoá hiện tại của $BTC 12 lần. Chúa ơi, các bạn hút cần vào ngày 24/4 ư.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoPotato
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments