Dogecoin lại bay cao sau dòng tweet mới từ Elon Musk

1

Mất 5 triệu Dogecoin vì sàn giao dịch sập

Giá Dogecoin (DOGE) lại tăng vọt 26% sau dòng tweet mới từ Elon Musk và Coinbase dự định niêm yết đồng coin này sau 6-8 tuần nữa.

Hôm 14/5, CEO Tesla tuyên bố đang làm việc với các nhà phát triển của DOGE để cải thiện hiệu quả của tiền điện tử meme.

“Làm việc với các nhà phát triển Doge để cải thiện hiệu quả giao dịch của hệ thống. Có tiềm năng hứa hẹn.”

Theo Coingecko, giá DOGE đã tăng 26% từ 0,38 USD lên 0,48 USD sáng ngày 14/5.

Công ty xe điện dường như cũng có ý định bổ sung Doge làm tuỳ chọn thanh toán, sau khi Musk nhấn mạnh vào hôm qua rằng Tesla đang xem xét các loại tiền điện tử “xanh”, sử dụng ít hơn 1% năng lượng của Bitcoin cho mỗi giao dịch.

Biểu đồ DOGE/USDT. Nguồn: CoinGecko
Biểu đồ DOGE/USDT. Nguồn: CoinGecko

Vốn hoá thị trường của Dogecoin đã tăng thêm 18 tỷ USD ngay sau đó, từ mức khoảng 49 tỷ USD lúc 6 giờ sáng lên 66,7 tỷ USD tại thời điểm viết bài.

Một yếu tố khác có thể đã thúc đẩy đà tăng của DOGE là việc sàn giao dịch Coinbase có kế hoạch niêm yết memecoin trong vòng 6-8 tuần tới.

Trong buổi phỏng vấn trên chương trình Mad Money của CNBC ngày 13/5, Giám đốc tài chính Coinbase, Alesia Hass đã được hỏi rằng “Các nhà đầu tư có nên coi trọng Dogecoin không?” ông trả lời sàn giao dịch nên để quyết định đó cho các nhà đầu tư của mình:

“Chúng tôi là một platform. Chúng tôi muốn cung cấp tất cả các tài sản đáp ứng các tiêu chuẩn niêm yết của chúng tôi và chúng tôi hy vọng sẽ là nơi bạn có thể đến và giao dịch bất cứ thứ gì bạn muốn giao dịch.”

Token “chó” bùng nổ

Sự quan tâm tới Doge đã khiến hàng loạt token bản sao khác nhau được tạo ra, bao gồm Shiba Inu (SHIB), Husky (HUSKY) và Akita Inu (AKITA).

Akita Inu đã tăng 32.933% trong 30 ngày và đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 11 tháng 5 là 0,00002904 USD. Giá AKITA kể từ đó đã giảm mạnh 72,6% xuống 0,00000787 USD vào ngày hôm nay. Theo Coingecko, khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua là 177 triệu USD.

SHIB cũng đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư trong thời gian gần đây, khi mà dữ liệu từ Coingecko cho thấy khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua của token này lên tới 5,4 tỷ USD. Dù vậy, giá SHIB đã sụt giảm sau khi người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin “xả” một lượng lớn token vào ngày 12/5. Bất động biến động dữ đội, SHIBA vẫn tăng 12,263% kể từ khi thành lập.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
1 Comment
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
phú trần

hữu ích