“Đánh bạc” với Bitcoin, Elon Musk là gã điên hay kẻ “nhìn xa nghìn cây số”?

0

Coinbase đã giúp Tesla mua 1,5 tỷ USD Bitcoin

Bất cứ việc gì Elon Musk làm, câu trả lời đều nằm giữa ranh giới của thiên tài và một kẻ điên rồ.

Hơn một tháng trước, Tesla công bố đầu tư hơn 1,5 tỷ USD vào Bitcoin – chiếm đến 10% lượng tiền mặt của công ty. Cùng thời điểm, công ty mang tên nhà bác học thiên tài này công bố chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Đồng tiền số giá trị nhất thế giới lập tức tăng giá phi mã từ 40.000 USD lên 43.000 USD và đạt 50.000 USD trong tuần tiếp theo.

Theo Entrepreneur, gần đây người đàn ông nằm trong top giàu nhất thế giới đang xao nhãng trong việc xây dựng đế chế nghìn tỷ USD. Thay vào đó, Elon Musk lại hào hứng chia sẻ suy nghĩ của mình trên Twitter. Chỉ bằng 140 ký tự trên Twitter, ông đã khiến khối tài sản của mình và hàng tá người khác thay đổi cả tỷ USD.

Elon Musk nên hạn chế ca ngợi Bitcoin trên mạng xã hội bởi tính hợp pháp của tiền kỹ thuật số vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi, các chuyên gia về luật của Mỹ đã lên tiếng cảnh báo.

Giới truyền thông nhanh chóng xông vào chỉ trích Elon Musk, cho rằng Tesla đang đặt các nhà đầu tư vào tình thế nguy hiểm. Niềm tin của họ đặt vào Tesla – công ty sản xuất xe điện, chứ không phải Bitcoin. Tuy nhiên, nếu khoản “đánh bạc” này của Elon Musk đem về một khoản lời kếch xù, điều gì sẽ xảy ra?

Khi nghĩ về Tesla, bạn coi đó là một “cú lừa thế kỷ” hay một hãng ô tô của tương lai? Đây là câu hỏi tác giả Matti đặt ra trong số mới đây của Deribit Insights. Giá trị thị trường của Tesla hiện ở mức xấp xỉ 768 tỷ USD, gấp 10 lần so với General Motors. Năm 2020, Tesla bán 500.000 xe tới khách hàng – một con số ấn tượng. Tuy nhiên, họ không có cửa so với 6,83 triệu chiếc xe mà GM đã bán ra thị trường.

Giá trị thị trường của Tesla gấp nhiều lần GM là bởi với mỗi cổ phiếu mua vào, nhà đầu tư đều đặt cược vào tương lai của hãng. Họ thành công trong việc thuyết phục nhà đầu tư rằng họ chính là tương lai của ngành công nghiệp ô tô nhờ chiến lược marketing thông minh, các sản phẩm xe điện hoàn thiện bậc nhất thị trường và một vài khoản đầu tư cho thấy sự linh động.

Các đoạn tweet của Elon Musk có thể khiến nhiều người không hài lòng nhưng bù lại (hoặc nhờ đó), công ty của ông liên tục “phá đảo” trên sàn chứng khoán. Ông cũng đại diện cho một thế hệ mới các CEO không mặc vest, đeo cavat, phá bỏ các quy tắc thông thường. Nhà đầu tư tiếp tục tin tưởng ông vì điều đó.

Khoản đầu tư của Tesla vào Bitcoin có thể khiến nhiều người khác không hài lòng nhưng với nhà đầu tư, nó lại cho thấy sự linh động. Màn “đánh bạc” này không hề rủi ro. Chính xác hơn, nó có thể rủi ro với bất cứ công ty nào khác, ngoại trừ công ty của Elon Musk, Entrepreneur kết luận.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments