CEO Binance “CZ” tuyên bố sẽ dành 99% tài sản để làm từ thiện

0

CEO Binance: Sớm muộn gì cũng sẽ có đợt bull run

CEO sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance, Changpeng Zhao hay vẫn được gọi là CZ, tuyên bố rằng ông dự định sẽ dành 99% tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện, giống như cách nhiều doanh nhân khác đã làm.

“Tôi có ý định cho đi phần lớn tài sản của mình, giống như nhiều doanh nhân hoặc nhà sáng lập giàu có đã làm từ Rockefeller [cố ông trùm kinh doanh người Mỹ John D. Rockefeller] cho đến tận ngày nay. Tôi dự định cho đi 90,95 hoặc 99% tài sản của mình,” CZ nói với tờ Associated Press trong một cuộc phỏng vấn hôm 16/11.

Zhao cho biết cá nhân ông tự do về tài chính và không cần thiết phải giữ nhiều tiền.

Giá trị tài sản ròng ước tính của CEO Binance là khoảng 2 tỷ USD. Nhưng ông là cổ đông lớn nhất của sàn giao dịch này, vốn được định giá ở mức lên tới 300 tỷ USD. Điều đó có nghĩa là, với vốn chủ sở hữu của ông ở công ty, ông sẽ trở nên rất giàu có. Một số nhà phân tích trong ngành ước tính giá trị tài sản ròng của CZ lên tới 200 tỷ USD.

Theo Associated Press, CZ tiết lộ rằng ông chỉ sở hữu Bitcoin (BTC) và Binance Coin (BNB). Ông chủ của Binance lần đầu mua BTC vào năm 2014 và đến giờ vẫn HODL phần lớn số coin đó, ông nói và thêm rằng phần lớn giá trị tài sản ròng của ông nằm ở BNB. CZ cho biết, ông không nắm giữ bất kỳ đồng coin nào khác để “tránh xung đột lợi ích tiềm.”

Đây là lần đầu tiên CZ tiết lộ ý định quyên góp tài sản của mình. Một số doanh nhân nổi tiếng, bao gồm Bill Gates, Mark Zuckerberg và Michael Bloomberg, cũng đã cam kết quyên góp phần lớn tài sản của họ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments