Cựu Nghị sĩ Ron Paul: Bitcoin là tiền và cần phải đánh thuế

0

Cựu ứng cử viên Tổng thống Mỹ tuyên bố 'nền kinh tế giả' của Fed đã sụp đổ, Bitcoin sẽ giải cứu?

Theo cựu Nghị sĩ quốc hội chia sẻ, Bitcoin nên được quản lý và đánh thuế giống như tiền tệ.

Paul là một người theo chủ nghĩa tự do trung thành và là tác giả của cuốn sách yêu thích của Bitcoiner “Hãy kết thúc Fed”, người đã ủng hộ việc hợp pháp hóa Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác trong quá khứ. Cựu nghị sĩ cũng thường xuyên nhắm mục tiêu chống lại Cục Dự trữ Liên bang vì việc in tiền không được kiểm soát của họ kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Trước khi xuất hiện tại hội nghị Bitcoin ở Miami vào ngày 03/06, người đàn ông 85 tuổi đã nói chuyện với nhà cung cấp tin tức tài chính trực tuyến Kitco News và lưu ý rằng mục tiêu của ông là “giúp hợp pháp hóa cuộc thi và sau đó tôi nghĩ mọi người sẽ phân loại nó ra. Tự do lựa chọn sẽ phân loại nó ra.”

Cựu nghị sĩ đã mô tả vàng và Bitcoin là tiền và “sự cạnh tranh” với Đô la Mỹ – và nhấn mạnh rằng lý do chính khiến các nhà đầu tư tìm kiếm các hình thức tiền thay thế như vậy là để phòng ngừa trước giá trị suy giảm của đồng đô la Mỹ.

Paul tin rằng vì lý do này, “các hình thức tiền thay thế” sẽ bị đánh thuế giống như tiền tệ fiat:

“Ngay bây giờ, nếu bạn mua và bán vàng, bạn bị đánh thuế, họ có thể làm điều đó. Nếu bạn kiếm được lợi nhuận bằng Bitcoin, bạn đọc những câu chuyện về mọi người bị đánh thuế trên nó. Bạn không thể đánh thuế tiền, bạn không đánh thuế nó. Nếu bạn mua 1 USD 1 năm trước và nó giảm 10%, bạn không thể lỗ vì đồng USD của bạn mất giá.”

Paul tin rằng các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đang tiến hành điều chỉnh và đánh thuế hơn nữa đối với Bitcoin vì nó đang cạnh tranh với đồng USD và lưu ý rằng các chính phủ trong suốt lịch sử đã “nổi tiếng là rất mong muốn có quyền kiểm soát tiền” và dự đoán rằng họ “sẽ không bao giờ từ bỏ quyền điều khiển.”

“Nhưng tôi sẽ áp dụng mối quan tâm tương tự đối với vàng, bởi vì bạn biết đấy, điều đầu tiên Roosevelt làm vào năm 1933 là gì? Anh ta lập tức lấy hết vàng của người dân.”

Khi được hỏi về chủ đề cho bài phát biểu của anh ấy tại hội nghị Bitcoin ở Miami, Paul nhấn mạnh rằng anh ấy sẽ không nhất thiết phải nói về ý nghĩa kỹ thuật của công nghệ blockchain, hoặc từ quan điểm ủng hộ Bitcoin, mà nhiều hơn từ góc độ cho phép thị trường quyết định và tự do lựa chọn:

“Tôi sẽ không cố gắng giải thích chính xác về mặt kỹ thuật cho dù nó tốt, xấu, hay thờ ơ. Tôi sẽ tranh luận thêm về trường hợp hợp pháp hóa quyền tự do lựa chọn và. Mọi người nên đưa ra quyết định chứ không phải chính phủ.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments