Các nhà phân tích của Fundstrat & eToro dự đoán cuộc khủng hoảng coronavirus sẽ củng cố Bitcoin

0

7 lần biến động giá huyền thoại của Bitcoin

Điều gì đã điều khiển hành động giá của Bitcoin trong thời gian gần đây? Hay có lẽ quan trọng hơn là ai? Và tại sao đó lại là vấn đề cần quan tâm?

David Grider – Chiến lược gia kỹ thuật số hàng đầu tại Fundstrat và Simon Peters – Quản lý tài khoản bạch kim tại eToro, đã cùng thảo luận về bước đi tiếp theo của Bitcoin, cách mà virus corona và khủng hoảng tài chính có thể ảnh hưởng tới sự kiện halving, và các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin sẽ tác động như thế nào tới triển vọng dài hạn của đồng coin này.

Ai đứng sau biến động gần đây của giá Bitcoin?

Bitcoin đã trải qua một số biến động đáng kinh ngạc trong hai tuần qua giữa đại dịch coronavirus và cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Một báo cáo của Chainalysis cho thấy các trader và nhà đầu tư chuyên nghiệp thường là những người kiểm soát các biến động giá lớn gần đây, mặc dù chỉ dịch chuyển khoảng 5% tổng nguồn cung của Bitcoin.

Tuy nhiên, David có vẻ không đồng ý với góc nhìn này. Ông cho rằng những tay chơi truyền thống và nhà đầu tư tổ chức không phải là những người duy nhất có thể kiểm soát thị trường với các giao dịch khối lượng lớn:

“Tôi nghĩ rằng có lẽ bạn đã thấy sự tham gia của một lớp quỹ truyền thống vào năm 2016/2017, có thể là tổ chức, ở một mức độ nào đó nhưng không lớn lắm, phải không. Nhưng trước đó, đây vẫn là một thị trường rất nhỏ và tôi nghĩ rằng nó chủ yếu vẫn bị chi phối bởi những con cá voi tiền điện tử lớn.”

Cuộc khủng hoảng coronavirus sẽ củng cố Bitcoin như thế nào?

Kể từ đầu tháng 3, Bitcoin đã có một mối tương quan lớn với các chuyển động trên thị trường chứng khoán. Khi được hỏi liệu giá Bitcoin giảm trong hai tuần qua có phải là kết quả của việc những người chơi chuyên nghiệp thanh lý vị thế của họ hay không, Simon đã gật đầu đồng ý.

Ông tiếp tục giải thích về việc thanh lọc những tay chơi yếu trên thị trường sẽ giúp Bitcoin phát triển thành một tài sản phòng hộ:

“Chúng tôi đã thấy sự chuyển đổi tài sản này sang tiền mặt, bất kể đó là thị trường nào, nhưng sẽ đến lúc, do số lượng ngày càng tăng đó được bơm vào hệ thống, tiền mặt sẽ mất giá trị. Sau đó, khi số người nhiễm virus giảm xuống, câu hỏi đặt ra cho các nhà đầu tư là, ‘Tôi phải làm gì với tất cả số tiền mặt mà tôi đang có?’ Và sau đó, họ có thể xem xét các tài sản khác – những tài sản có thể chống lại điều đó, về cơ bản, tiền điện tử có thể là một trong số các lựa chọn.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments