Cha đẻ Bitcoin tự nhận Craig Wright đối mặt với mức án 5 năm tù vì tội lừa đảo

0

Craig Wright – Satoshi Nakamoto tự nhận và là người tạo ra Bitcoin SV, có thể sẽ phải đối mặt với một mức án tù vì cáo buộc lừa đảo. Các tài liệu từ một tòa án ở Bang Florida chứng minh rằng Wright đã gian dối, vì lời bào chữa của ông ta mâu thuẫn với một bản khai trước đó ông ta đệ trình lên tòa án Úc.

Che đẻ Bitcoin tự nhận Craig Wright đối mặt với mức án 5 năm tù vì tội lừa đảo

Ngoài vụ kiện tại tòa án với Podcaster của Peter McCormack vì tội nhục mạ, Wright cũng tham gia vào một vụ kiện khác với Ira Kleiman – anh trai của David Kleiman, người đã từng được ông ta tuyên bố giúp phát triển Bitcoin. Kleiman từng kiện Wright vì cáo buộc ăn cắp 1,1 triệu BTC từ W&K Info Defense Research – một công ty do Wright và Kleiman đồng sáng lập và điều hành.

Sau khi Wright từ chối tiết lộ việc nắm giữ Bitcoin của mình và xuất hiện trước mặt một thẩm phán, một tòa án ở Florida đã ra lệnh cho Wright phải tham dự phiên hòa giải vào ngày 18 tháng 06 để thảo luận về các cáo buộc chống lại ông ta. Giờ đây, các tài liệu tòa án chỉ ra rằng Wright đã phạm tội lừa đảo và hiện đang phải đối mặt với án tù 5 năm, bên cạnh nhiều khoản tiền phạt.

Các tài liệu tiết lộ rằng sau khi Wright và Dave Kleiman khai thác hơn 1,1 triệu BTC thông qua công ty sở hữu chung của hai người là W&K, và sau cái chết của Kleiman, Wright đã chiếm đoạt bất hơp pháp toàn bộ số BTC cũng như công ty W&K.

Sau khi bị anh trai của Dave Kleiman khởi kiện, tức Ira Kleiman, Wright đã đệ trình kiến nghị lên tòa án Úc cho rằng ông ta không có mối quan hệ nào với W&K hay số BTC kia. Sau đó, Wright đã thề dưới hình phạt gian dối theo luật pháp Hoa Kỳ rằng ông ta chưa bao giờ có quyền kiểm soát hoặc quyền hạn đối với W&K.

Tuy nhiên, trong bản tuyên thệ mà Wright đệ trình lên tòa án tối cao New South Wales cho thấy ông ta sở hữu 50% cổ phần công ty W&K và 50% còn lại thuộc về Kleiman. Như vậy vụ kiện đang diễn ra của Wright với Peter McCormack có thể sẽ là mối lo ngại của ông ta.

W&K


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Chepicap/Cryptoslate
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar