Con trai của ông trùm vàng Peter Schiff “tất tay” vào Bitcoin

0

Peter Schiff: Giá Bitcoin có rủi ro cao sẽ giảm xuống $4.000 hoặc thấp hơn

Spencer Schiff, con trai của ông trùm vàng và anti-fan nổi tiếng của Bitcoin (BTC) Peter Schiff, đã quyết định chuyển tất cả danh mục đầu tư của mình vào một tài sản duy nhất là Bitcoin.

“Con trai tôi đã mua Bitcoin trong lần giảm giá dưới $50k. 100% danh mục đầu tư của nó hiện là Bitcoin,” Schiff viết trên Twitter hôm thứ Tư. Theo ông, con trai ông đã bán những cổ phiếu bạc cuối cùng để lấy tiền mặt.

Schiff tiếp tục bày tỏ mối lo ngại về lựa chọn đầu tư của thế hệ trẻ, nói rằng: “Ngay cả con trai tôi cũng bị tẩy não như thế này, hãy tưởng tượng hầu hết những đứa trẻ khác sẽ dễ bị tổn thương như thế nào. Nó muốn HODL đến cùng hoặc sụp đổ.”

Cộng đồng tiền điện tử đã lên tiếng ủng hộ động thái này, khi nhiều người bày tỏ sự tin tưởng rằng khoản đầu tư 100% vào Bitcoin sẽ khiến con trai của Schifff trở nên giàu có hơn cha mình. “Ít nhất trong gia đình bạn cũng có người đang gia tăng tài sản trong năm nay,” Anthony Pompliano, đồng sáng lập Morgan Creek Digital bình luận.

Trả lời, Schiff viết, “Tôi cần phải ngăn nó lại, nếu không, nó sẽ phung phí khối tài sản vốn đã khó kiếm của tôi vào Bitcoin.” Schiff cũng nhấn mạnh rằng danh mục đầu tư của riêng ông không chỉ giới hạn ở vàng, và “phần lớn” trong số đó bao gồm cổ phiếu.

Bất chấp những lời chỉ trích của Schiff về quyết định phân bổ 100% danh mục đầu tư vào Bitcoin của con trai mình, bản thân Schiff rõ ràng đã đóng một vai trò lớn trong quyết định này. Ngoài việc thường xuyên tweet về Bitcoin, Schiff còn là người đã khởi xướng ý tưởng về quà tặng sinh nhật Bitcoin cho con trai trên Twitter vào năm 2020. Sau đó, Schiff tiết lộ con trai ông đang đầu tư vào Bitcoin “trái với lời khuyên của ông ấy”.

Là một nhà phê bình khắc nhiệt về Bitcoin, Schiff từng tuyên bố vào năm 2019 rằng Bitcoin sẽ không bao giờ đạt 50.000 USD. Sau cuộc đua tăng giá lên 57.000 USD của Bitcoin vào tháng 2 năm 2021, Schiff thừa nhận Bitcoin có khả năng tăng lên 100.000 USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments