CoinMarketCap ra mắt số liệu mới “Thanh khoản”, với mục đích loại bỏ giao dịch giả mạo

0
- Advertisement -

CoinMarketCap hiện cung cấp cho các nhà đầu tư tiền điện tử dữ liệu về tính thanh khoản

Trang web cung cấp dữ liệu tiền điện tử hàng đầu CoinMarketCap đã công bố ra mắt một số liệu mới cho phép so sánh các cặp sàn giao dịch và token dựa trên tính thanh khoản.

Tiện ích mới trên bảng điều khiển

Tin tức này xuất phát từ The Capital – một hội nghị được tổ chức bởi CoinMarketCap vừa khai mạc vào ngày 12/11 tại Singapore và công cụ này hiện đã hoạt động trên trang web của công ty. Số liệu mới sẽ được báo cáo từ việc kết hợp dữ liệu của 3000 tài sản tiền điện tử.

Với dự định lọc ra thao túng thị trường, CoinMarketCap sẽ báo cáo dựa vào số liệu thanh khoản mới trên dữ liệu thích ứng. Carylyne Chan – giám đốc chiến lược tại CoinMarketCap, xây dựng trên mục tiêu của công ty với phương pháp của họ”

“Chúng tôi tin rằng phương pháp thích ứng của chúng tôi sẽ làm cho số liệu của chúng tôi trở nên rất khó ‘chơi’ vì các đơn đặt hàng sẽ cần được đặt gần với mức giá trung bình hoặc có nguy cơ phản tác dụng với việc tính điểm theo hệ số Thanh khoản.”

Thanh khoản > Khối lượng giao dịch

Công ty cho biết rằng họ xem số liệu mới này là một cách để thoát khỏi sự phụ thuộc vào khối lượng giao dịch được báo cáo (volume reported) – thường là đối tượng của wash trading (giao dịch thao túng giá) và các phương tiện thao túng khác trên các sàn giao dịch khác nhau. Tại The Capital, Chan nói rằng “khối lượng giao dịch đã mất đi giá trị của nó như là một số liệu.” Cô giải thích thêm về mong muốn của CoinMarketCap để chuyển trọng tâm ra khỏi khối lượng:

“Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một số liệu mới để làm nổi bật điều quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư và thương nhân: thanh khoản. Với số liệu Thanh khoản của chúng tôi, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp lợi ích công khai cho thị trường tiền điện tử bằng cách khuyến khích cung cấp thanh khoản thay vì lạm phát khối lượng.”

Các công cụ mới khác từ CoinMarketCap

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin vào thời điểm dó, CoinMarketCap ban đầu đã ẩn ý về số liệu thanh khoản theo kế hoạch của họ vào cuối tháng 8, trong đó họ trích dẫn ngày 12/11 là ngày dự định ra mắt.

Vào tháng 7, CoinMarketCap, cùng với các trang tin tức tiền điện tử Crypto Briefing, đã ra mắt một sản phẩm phân tích cấp tổ chức mới có tên Simetri. Sản phẩm nhằm mục đích cung cấp xác minh và minh bạch trong dữ liệu sổ đặt hàng từ các sàn giao dịch tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar