Chuyên gia phân tích của CNBC: Bitcoin có thể giảm về 29.000 USD

0

Giá Bitcoin giảm do trò lừa đảo Plus Token xả 13k BTC, không phải do virus corona

Bitcoin (BTC) có thể giảm xuống còn 29.000 USD, mức giảm 55% so với đỉnh cao nhất mọi thời đại, chuyên gia phân tích biểu đồ Carter Worth của CNBC dự đoán.

Trong chương trình Fast Money hôm 17/5, Carter Worth, trưởng bộ phận thị trường của Cornerstone Macro, cảnh báo rằng BTC còn lâu mới chạm đáy.

Lấy điểm trung bình là đáy Bitcoin

Dựa vào phân tích hành động giá gần đây của Bitcoin và so sánh nó với các mức đáy trong quá khứ, Worth cho biết mức hiện tại (khoảng 45.000 USD) đại diện cho đỉnh của một vùng hỗ trợ.

“Nếu nó [BTC] giảm 55%, nó sẽ rơi xuống đầu dưới cùng của vùng hỗ trợ thấp hơn,” ông viết trên Twitter.

“Tôi nghĩ rằng nó đang ở hỗ trợ – nó đang chiến đấu, nhưng tôi có linh cảm là nó đang giảm dần.”

Nếu đợt suy giảm 55% so với mức cao nhất mọi thời đại xảy ra, điều đó có nghĩa là Bitcoin sẽ chạm đáy ở mức ngay trên 29.000 USD.

Đối với Worth, đây là một điểm tham khảo hữu ích, vì 55% là mức giảm trung bình của mỗi đợt pullback lớn từ 30% trở lên kể từ năm 2011. Tuy nhiên, như người dùng Twitter “chromage” lưu ý, các tính toán Worth bao gồm cả sự kiện giảm 80% so với mức cao nhất mọi thời đại năm 2017 – một quá trình kéo dài hơn một năm.

Do đó, khi lấy mức trung bình là 36%, thì gần như giá BTC đã chạm đáy trong tuần này.

Elon Musk tiếp tục tác động tới Bitcoin

CEO Tesla, Elon Musk tiếp tục là tâm điểm chú ý của giới truyền thông cũng như cộng đồng tiền điện tử với những phát ngôn công khai.

Bên cạnh đó, diễn biến giá cổ phiếu COIN của Coinbase cho thấy tâm lý giảm giá vẫn còn là mối đe doạ đối với các nhà phân tích, những người đã trải qua nhiều tháng bị sốc trước tốc độ tăng trưởng của toàn ngành.

Tuy nhiên, như đã thông tin trước đó, các nhà phân tích dày dạn trong giới Bitcoin không lo lắng, làm nổi bật các xu hướng giá dài hạn còn nguyên vẹn và thậm chí các dấu hiệu tăng giá đã xuất hiện.

Vào thứ Hai, PlanB, người tạo ra mô hình giá BTC stock-to-flow, đã vẽ ra một kịch bản lạc quan hơn.

“OK, tiếp tục .. với sự biến động hiện tại, BTC ở mức $44K và khối lượng giao dịch cao, động lượng Bitcoin (đường trung bình động 200 tuần và Giá trị thực tế) vẫn đang tăng và tiến lên,” ông bình luận kèm theo một biểu đồ.

Biểu đồ động lượng Bitcoin tính đến ngày 17 tháng 5 năm 2021. Nguồn: PlanB/ Twitter
Biểu đồ động lượng Bitcoin tính đến ngày 17 tháng 5 năm 2021. Nguồn: PlanB/ Twitter

Giá trị được thực tế đại diện cho mức giá mà tại đó toàn bộ thị trường Bitcoin đã mua BTC và tiếp tục tăng bất chấp sự biến động gần đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments