Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu: “Chúng ta nên chuẩn bị phát hành đồng Euro kỹ thuật số”

0

Ngân hàng Trung ương Châu Âu tham vấn công chúng về đồng Euro kỹ thuật số

Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu, hôm nay đã mở ra các đề mục về đồng euro kỹ thuật số để tham vấn cộng đồng. Một trong những câu hỏi mà bà đưa ra là, Người châu Âu có muốn một đồng euro kỹ thuật số không phụ thuộc vào trung gian hay không?

“Khi người châu Âu ngày càng chuyển sang sử dụng kỹ thuật số trong cách họ chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư, chúng ta nên chuẩn bị phát hành đồng euro kỹ thuật số nếu cần. Tôi cũng muốn nghe quan điểm của bạn về nó,” bà tweet hôm 01/11, kèm theo link của một cuộc thảo sát.

Lagarde, người từng giữ chức Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), cho biết trong một video sau đó rằng cuộc khảo sát có nghĩa là “người tiêu dùng và người châu Âu thực sự có thể bày tỏ sở thích của họ và cho chúng tôi biết liệu họ có hài lòng khi sử dụng đồng euro kỹ thuật số giống như cách họ sử dụng đồng euro hay tiền giấy euro hay không, biết rằng đó là tiền của ngân hàng trung ương sẵn có và họ có thể tin tưởng.”

“Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn xem xét và cân nhắc,” bà nói thêm.

Cuộc khảo sát yêu cầu những người trả lời xếp hạng sở thích của họ đối với đồng euro kỹ thuật số và trả lời các câu hỏi như: “Bạn nghĩ những dịch vụ, chức năng hoặc trường hợp sử dụng nào là khả thi và cần được xem xét khi phát triển đồng euro kỹ thuật số?”

Cuộc khảo sát của ECB mô tả “hai phương pháp mà chúng tôi có thể thực hiện để đồng euro kỹ thuật số mang lại hiệu quả, một phương pháp yêu cầu người trung gian xử lý thanh toán và một phương pháp thì không.”

Đầu tiên, ECB mô tả một đồng euro kỹ thuật số “không cần ngân hàng trung ương hoặc trung gian tham gia vào quá trình xử lý mọi khoản thanh toán.”

Điều này sẽ “gần giống với thanh toán bằng tiền mặt, nhưng ở dạng kỹ thuật số – bạn sẽ có thể sử dụng đồng euro kỹ thuật số ngay cả khi không kết nối với internet, đồng thời quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn”.

Trong cách tiếp cận thứ hai, các bên trung gian sẽ ghi lại các giao dịch. Cách tiếp cận đầu tiên được rút ra từ cuốn sách về tiền điện tử: Bitcoin được xây dựng để chấm dứt sự phụ thuộc vào các bên trung gian.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Decrypt
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments