Trung Quốc khởi tố 6 nhân vật “chủ chốt” đứng sau trò lừa đảo Plus Token

0

Wotoken: Cảnh sát Trung Quốc triệt phá đường dây lừa đảo tiền điện lớn thứ hai sau PlusToken

Sáu trong số 109 cá nhân liên quan đến kế hoạch Ponzi tiền điện tử Plus Token sa lưới pháp luật Trung Quốc gần đây đã bị khởi tố.

Các bị cáo Chen Shaofeng, Luu Jianghua, Lu Jianghua, Lu Qinghai, Jin Xinghai, Wang Yin và Zhang Qin đã bị các công tố viên tại quận Xiangshui và thành phố Diêm Thành buộc tội vào ngày 7 tháng 9. Các nhà chức trách cho biết họ “bị tình nghi tổ chức và cầm đầu các âm mưu tội phạm kế hoạch kim tự tháp.”

Thông báo chính thức về việc truy tố những kẻ lừa đảo PlusToken: 12309.gov.cn
Thông báo chính thức về việc truy tố những kẻ lừa đảo PlusToken. Nguồn: 12309.gov.cn

109 cá nhân bị nghi ngờ có liên quan đến PlusToken đã bị bắt vào cuối tháng 7, bao gồm 27 người được cho là giám đốc điều hành của trò lừa đảo này, cùng với 82 leader “chủ chốt”.

Kẻ cầm đầu của trò lừa đảo trị giá 5,8 tỷ USD cũng đã bị bắt vào tháng 5, trong khi 6 nghi phạm khác bị dẫn độ từ Vanuatu sang Trung Quốc vào tháng 7 năm 2019.

PlusToken đã xuất bản whitepaper vào tháng 2 năm 2018, họ tuyên bố là một sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc – nơi cung cấp các tài khoản tạo ra lãi suất cao từ 10% đến 30% mỗi tháng thông qua token gốc “PLUS”.

Phi vụ lừa đảo này đã cướp đi hơn 200.000 Bitcoin (BTC), 789.000 Ethereum (ETH) và 26 triệu EOS từ khoảng 3 triệu nhà đầu tư kể từ ngày 30 tháng 5 năm 2019.

Sau khi người dùng PlusToken phát hiện họ không thể rút tiền vào trong tháng 6 năm 2019, cảnh sát Trung Quốc đã vào cuộc điều tra. Không có bất kỳ động thái chuyển tiền lớn nào từ PlusToken kể từ vụ bắt giữ cuối cùng, với các lần chuyển tiền gần nhất có liên quan đến ví PlusToken diễn ra vào cuối tháng 6.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments