ChainSwap bị hack 8 triệu USD, nhiều token giảm mạnh

0

Dự án DeFi dựa trên Binance Smart Chain Uranium bị hack 50 triệu USD

Một số token đã giảm mạnh sau khi ChainSwap bị hack lần thứ hai trong tám ngày qua. Số tiền thiệt hại ước tính lên tới 8 triệu USD.

Một hacker đã phát hiện một lỗ hổng trong code hợp đồng thông minh của sàn giao dịch phi tập trung ChainSwap vào đêm qua. Lỗ hổng này giúp hacker truy cập được vào giao thức và bán các token có sẵn trên ChainSwap thông qua các sàn giao dịch khác.

“n3o” của Wilder World (WILD) đã chia sẻ một bài viết về vụ việc này, giải thích rằng những kẻ tấn công đã tận dụng lỗ hổng để rút 20 triệu token WILD đến địa chỉ ví của chúng.

Một số token đã bị ảnh hưởng nặng nề khi giá trị giảm mạnh do hacker bán tháo trên thị trường mở. Ngoài Wilder World, thì Antimatter, Optionroom, Umbrellabank, Nord, Razor, Peri, Unido, Oro, Vortex, Blank, Unifarm và một số dự án khác cũng bị thiệt hại trong vụ tấn công.

Thiệt hại ước tính từ vụ tấn công lên tới khoảng 8 triệu USD. Một trong những ví do hacker sở hữu, nơi chúng thực hiện nhiều giao dịch hoán đổi trên sàn 1inch Exchange, có thể thấy được trên Etherscan.

ChainSwap là một cầu nối cross-chain, vốn hoạt động như một trung tâm kết nối cho nhiều chuỗi. Nó hỗ trợ Binance Smart Chain, Ethereum, Polygon và Huobi Eco Chain. Dự án đã huy động được 3 triệu USD trong một vòng tài trợ với sự tham gia của các công ty lớn trong ngành như Alameda Research, CMS Holdings và Rhestone Capital vào tháng Tư.

Vụ hack mới xuất hiện không lâu sau khi ChainSwap bị tấn công vào ngày 2/7, với thiệt hại ước tính khoảng 800.000 USD. Nhóm nghiên cứu đã công bố kế hoạch bồi thường và xem xét vụ việc sau sự cố, mặc dù vẫn chưa chia sẻ chi tiết về cuộc tấn công đêm qua.

Một số dự án đã thông báo rằng họ bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công trên Twitter đêm qua. Nhiều dự án kêu gọi chủ sở hữu token không giao dịch token vì họ có kế hoạch bồi thường cho các nhà đầu tư bằng cách đúc các token mới. ChainSwap cũng đã đăng tải về sự cố, xác nhận rằng họ đang “điều tra vụ hack” và đã rút tính thanh khoản cho token ASAP của mình. Nền tảng cho biết thêm rằng họ sẽ airdrop một token ASAP mới cho những người nắm giữ bị ảnh hưởng. ChainSwap sau đó cũng xác nhận rằng họ đã đóng băng cổng Ethereum của mình với cầu nối Binance Smart Chain.

Token ASAP hiện đang giảm 13,3%, nhưng nhiều token khác phải chịu ảnh hưởng nặng nề hơn rất nhiều. Ví dụ, MATTER của Antimatter giảm 68,8%. Nhiều token khác mất 30% hoặc hơn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Crypto Briefing

Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments