CEO Ripple đệ đơn kiến nghị toà án bác bỏ vụ kiện của SEC

0

CEO Brad Garlinghouse: “Ripple (XRP) không phải là chứng khoán”

Theo hai lá thư được nộp lên toà án liên bang mới đây cho thấy, CEO Ripple Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen đã đề nghị toà bác bỏ các cáo buộc chống lại họ trong vụ kiện mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Mỹ khởi xướng.

SEC đã đệ đơn kiện Ripple vào tháng 12 năm ngoái, Garlinghouse và Larsen cùng công ty bị cáo buộc vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ khi chào bán XRP dưới dạng chứng khoán bất hợp pháp. Ripple sau đó đã chống trả mạnh mẽ, nộp đơn phản hồi lên toà án vào cuối tháng 1 năm 2021.

Brad Garlinghouse hôm nay đã lên Twitter để thông báo quan điểm của mình về các cáo buộc của SEC đối với ông và Ripple Labs bằng cách chia sẻ liên kết về một bức thư với ý nói rằng “nó tự nói lên tất cả”. Theo bức thư, các cáo buộc của SEC đối với Garlinghouse hoàn toàn bất thành vì một số lý do.

Cụ thể, lá thứ được gửi đến Thẩm phán Tòa án Quận Hoa Kỳ, Analisa Torres tuyên bố:

Đầu tiên, SEC không nhận ra thực tế kinh tế của các giao dịch của Bị đơn trong XRP, thị trường XRP và hoạt động kinh doanh của Ripple, mỗi giao dịch trong số đó không có đặc điểm truyền thống nào của hợp đồng đầu tư.

Đề nghị bác bỏ, được đệ trình bởi Cleary Gottlieb Steen và Hamilton, cũng bình luận về khiếu nại sửa đổi của SEC, đồng thời mở rộng ra thêm việc cơ quan quản lý này đã nhắm mục tiêu cá nhân Garlinghouse vì cáo buộc vi phạm luật chứng khoán.

Áp đặt trách nhiệm cá nhân đối với một giám đốc điều hành như ông Garlinghouse chỉ vì đơn giản là ông đã làm công việc mà chính ông ấy hiểu rõ rằng hành động của mình tuân thủ luật pháp. Việc thể hiện sự lạm dụng quyền tự quyết của cơ quan tố tụng đã gửi một tín hiệu nguy hiểm cho các doanh nhân và sẽ làm xấu đi sự đổi mới.

Trên thực tế, các luật sư của Ripple đã lập luận rằng các cáo buộc của SEC về doanh số bán XRP của Garlinghouse là “mơ hồ”, không có tham chiếu cụ thể đến bất kỳ giao dịch nào diễn ra ở Hoa Kỳ.

“Sự thật là phần lớn doanh số bán XRP của ông Garlinghouse được thực hiện trên các sàn giao dịch nước ngoài và những giao dịch đó không thể vi phạm luật chứng khoán liên bang,” các luật sư khẳng định.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Blogtienao
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments