Cảng lớn nhất của Oman tham gia nền tảng vận tải blockchain của IBM TradeLens

0

Cảng lớn nhất của Oman tham gia nền tảng vận tải blockchain của IBM TradeLens

Theo tờ Times of Oman đưa tin vào ngày 8/1, Cảng Salalah – cảng lớn nhất của Oman, đã gia nhập TradeLens – nền tảng chuỗi cung ứng dựa trên blockchain được ra mắt vào năm 2018 bởi gã khổng lồ vận tải Maersk và IBM.

Một phát ngôn viên của IBM tiết lộ với CoinTelegraph rằng việc bổ sung Cảng Salalah giúp TradeLens sở hữu hơn 90 cảng và bến, với tổng số hơn 150 đơn vị hoạt động trên nền tảng này.

Cảng Salalah là cảng lớn nhất của Ô-man, xử lý số lượng lớn khoảng 4 triệu container vận chuyển mỗi năm. Cảng Salalah tham gia TradeLens như một phần của sáng kiến kỹ thuật số để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng, đồng thời đảm bảo tiêu chuẩn toàn cầu, minh bạch nhằm hợp tác với cá thực thể khác trong hệ sinh thái chuỗi cung ứng.

TradeLens – được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain của IBM, cho phép nhiều đối tác thương mại hợp tác với nhau. Nền tảng cung cấp chế độ quan sát chia sẻ theo thời gian thực về các giao dịch và dữ liệu vận chuyển trên mạng blockchain permissioned. Điều này tạo ra sự minh bạch và hợp tác hiệu quả cho tất cả các thực thể liên quan, bao gồm các chủ hàng, hãng tàu, giao nhận hàng hóa, vận hành cảng và bến cảng, vận tải nội địa và cơ quan hải quan.

Tờ Times lưu ý rằng việc tham gia nền tảng này mang lại cho các con tàu chuyên dùng và khách hàng khả năng cung cấp an toàn thông tin chuỗi cung ứng đầu cuối, chia sẻ dữ liệu liền mạch và con đường mới để hợp tác. Do đó, điều này sẽ cải thiện dòng chảy thương mại qua cảng.

Mark Hardiman – CEO của Cảng Salalah giải thích:

“Việc áp dụng và kết hợp công nghệ blockchain vào tất cả các khía cạnh của chuỗi cung ứng sẽ không chỉ tăng cường sức hấp dẫn của Salalah đối với các công ty này mà còn hỗ trợ phát triển các mô hình kinh doanh mới nhằm thúc đẩy hơn nữa vị trí địa lý của Salalah.”

TradeLens – nơi xử lý hơn 10 triệu sự kiện vận tải hàng tuần, đã đạt được sức hút đáng kể kể từ khi nền tảng này được ra mắt vào năm 2018. Một trong những cảng quốc tế lớn nhất tại Việt Nam Cái Mép (CMIT) gần đây cũng đã tham gia vào nền tảng để thúc đẩy đầu tư ngoại thương của Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments