Cấm tiền điện tử sẽ là “lựa chọn khôn ngoan nhất” của chính phủ Ấn Độ

0

Cấm tiền điện tử sẽ là lựa chọn khôn ngoan của Ân Độ

T. Rabi Sankar, phó thốc đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) – ngân hàng trung ương của nước này, đã so sánh tiền điện tử với các chương trình ponzi và tuyên bố rằng, việc cấm crypto sẽ là “lựa chọn khôn ngoan nhất” của chính phủ Ấn Độ.

Trong một bài phát biểu quan trọng vào ngày 14/2, Sankar cho biết “Chúng tôi thấy rằng tiền điện tử không thể được định nghĩa là tiền tệ, tài sản hoặc hàng hoá.”

“Tiền điện tử không phải là tiền tệ, tài sản tài chính hoặc tài sản thực hay thậm chí là tài sản kỹ thuật số. Do đó, nó không thể được điều chỉnh bởi bất kỳ cơ quan quản lý lĩnh vực tài chính nào. Không thể quản lý một cái gì đó mà người ta không thể định nghĩa được.”

Sankar cho rằng việc quản lý tiền điện tử cuối cùng sẽ khiến nó trở thành một nơi lưu trữ giá trị và thậm chí là tiền tệ trong một số trường hợp. Chỉ có thể điều chỉnh nó kiểu như khuyến khích sử dụng trong một khuôn khổ do chính phủ đặt ra. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng một số người vẫn sẽ sử dụng tiền điện tử cho dù nó bị cấm, giống như “buôn bán ma túy vẫn phổ biến bất chấp bị cấm”.

Theo ông, việc cho phép tiền điện tử tồn tại trong một hệ sinh thái chi phối bởi fiat nhất định “có tác động gây mất ổn định đối với sự ổn định tiền tệ và tài khóa của một quốc gia”. Nếu tiền điện tử được điều chỉnh để sử dụng như một tài sản đầu tư, Sankar cho rằng tiện ích của nó sẽ tăng lên như một kho lưu trữ giá trị và có thể khiến nhiều người bỏ đồng Rupee để sử dụng crypto.

Sankar nói thêm:

“Ngoài ra, không giống như giá trị của đồng Rupee, vốn được cố định bởi chính sách tiền tệ và là tiền tệ hợp pháp, giá trị của tài sản tiền điện tử chỉ dựa trên kỳ vọng rằng những người khác cũng sẽ mua và sử dụng chúng.”

Ấn Độ là một trong nhiều quốc gia có các công ty tiền điện tử và nhà lập pháp yêu cầu sự rõ ràng hơn về quy định. Nếu không có sự rõ ràng như vậy, các doanh nghiệp khó có thể hình thành kế hoạch dài hạn cho sản phẩm và dịch vụ của mình mà họ chắc chắn sẽ không vi phạm bất kỳ điều luật nào.

Chính phủ Ấn Độ đã và đang thử nghiệm các tính năng của đồng repee kỹ thuật số. Vào ngày ½, bộ trưởng tài chính Nirmala Sitharaman cho biết bà dự kiến sẽ khởi động một chương trình đồng rupee kỹ thuật số vào năm 2023 để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments