Theo dấu cá voi: 2 tỷ Stellar (XLM) bị xả, nghi vấn chuyển 5.000 BTC lên sàn Bitfinex

0

Trong tuần này, cá voi Bitcoin đã nhường lại vị trí “quán quân” cho Stellar (XML) với hai giao dịch lớn, lên đến 227 triệu USD. Tuy vậy, động thái của các cá voi BTC vẫn là điều đáng lo ngại với thị trường tiền điện tử.

Cá voi xả dần 2 tỷ XLM, nghi vấn chuyển 5.000 Bitcoin lên sàn Bitfinex

Tuần này, cá voi Bitcoin tuy không có những động thái giao dịch gây choáng ngộp thị trường với giá trị lên đến hàng trăm, hàng tỷ USD. Song, hai giao dịch trị giá 10.000 BTC vẫn khiến nhiều người lo lắng.

Theo thống kê, 05 giao dịch lớn nhất trong tuần chỉ có tổng giá trị khoảng 298.6 triệu USD.

Và thật bất ngờ khi Stellar (XLM) xuất hiện trong top 5 động thái lớn nhất của các cá voi trong tuần này. Trong đó, hai giao dịch XLM đã chiếm đến 227 triệu USD.

Ethereum và Bitcoin cũng có mặt trong danh sách, song chỉ chiếm một phần nhỏ giá trị trong số 298.6 triệu USD. Ứng cử viên mất tích bất ngờ trong tuần này là XRP – một cái tên vốn quá nổi bật trong vài tuần qua.

Cụ thể, như chúng tôi được biết, xếp thứ tư và năm trong tuần này là giao dịch Bitcoin, với tổng giá trị 40.6 triệu USD; trong đó có một giao dịch được chuyển từ ví ẩn dang sang sàn Poloniex.

“5.000 BTC (20.207.636 triệu USD) đã được chuyển từ sàn Bitmex sang một ví ẩn danh.”

Sau khi Whale Alert đăng tải thông tin trên, tại phần bình luận của bài viết, họ đã đưa ra một nghi vấn như sau:

“5000 #BTC từ giao dịch này rất có thể được gửi tới Bitfinex trong giao dịch bên dưới.”

Tuy nhiên, Whale Alert chỉ để lại bình luận trên và không nói gì thêm. Sau đó, hàng loạt người dùng Twitter cũng bán tín bán nghi và đưa ra những bình luận tranh cãi.

Theo họ, chẳng có ai rãnh đến mức chuyển Bitcoin lên BitMex, sau đó lại chuyển sang sàn Bitfinex. Rất có thể người này cũng đã vào lệnh long hoặc short BTC trên BitMex rồi.

Hoặc ai đó đang chuẩn bị mua Litecoin chăng?

“Chắc ai đó đang chuẩn bị mua Litecoin thôi mà.”

Giao dịch BTC ở vị trí thứ tư cũng để lại những hoài nghi lớn cho người dùng:

“5.000 BTC (khoảng 20.397.448 triệu USD) đã được chuyển đi từ một địa chỉ ví ẩn danh lên sàn Poloniex.”

Đối với giao dịch 5.000 BTC chuyển thẳng lên sàn Poloniex này, khá nhiều người đã tỏ ra lo ngại và hoài nghi về một cú dump sắp tới.

Người dùng Twitter liên tục tag tên nhau vào bài đăng này của Whale Alert và tự an ủi nhau rằng, chắc là ai đó đang đùa vui thôi.

Hoặc 5.000 BTC đó được chuyển đi từ ví lưu trữ lạnh của Poloniex lên sàn, do nhu cầu giao dịch của người dùng quá cao.

Song, cũng có bình luận “tỉnh táo” hơn…

“Cho dù có dump thì cũng không dump trên sàn Poloniex đâu. Nếu mà là Bitfinex thì còn có lý.”

Quay trở lại với bảng xếp hạng cá voi lớn nhất tuần. Ở vị trí thứ ba là Ethereum (ETH) với giao dịch 225.000 ETH, trị giá 31.1 triệu USD.

“225.000 ETH (khoảng 31.139.758 USD) đã được chuyển đi từ một địa chỉ ví ẩn dang sang một địa chỉ ví ẩn danh khác.”

Trái ngược với những bình luận lo lắng trên, đối với lần chuyển khoản của cá voi ETH này, nhiều người lại kháo nhau nên mua vào ETH từ bây giờ đi.

“Mua! Mua! Mua!”

Sân khấu của tuần này tạm nhường lại cho cá voi Stellar (XLM) với hai giao dịch giá trị lên đến 227 triệu USD, chiếm 75% tổng giá trị.

Cũng dễ hiểu bởi Stellar (XLM) đã có một số tin tức tích cực trong suốt thời gian qua. Từ việc được niêm yết trên sàn Coinbase, đến quan hệ đối tác lớn với hệ thống thanh toán chuyển tiền của IBM, World Wire.

Stellar đã khiến mọi người ngạc nhiên khi giành hai vị trí dẫn đầu, với khoảng 113 triệu USD/giao dịch.

“1.000.000.000 XLM (113.592.881 USD) đã được chuyển từ địa chỉ ví của #SDF Direct Signup đến một địa chỉ ví không xác định.”

“1.000.000.311 #XLM (113.592.917 USD) đã được chuyển từ một địa chỉ ví không xác định sang một địa chỉ ví không xác định khác.”

Khá nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ hai giao dịch này bởi con số chuyển khoản quá lớn, tận 1 tỷ XLM. Tuy nhiên, Whale Alert đã lên tiếng khẳng định đây thật sự là hàng thật, giao dịch thật, ví thật, tiền thật….

“Hai giao dịch XLM khổng lồ này không phải hàng giả mạo. Số tiền đó đang được chia nhỏ ra thành 10.000.000 XLM và gửi đến các địa chỉ bên dưới. Không rõ tại sao chúng lại bị chia ra.”

Bên cạnh những bình luận ngờ vực, cũng có một fan XLM chân chính đã khẳng định:

“Nhu cầu giao dịch XLM không có gì đáng nghi. Giá sẽ tiếp tục tăng khi ngày càng có nhiều dự án xây dựng trên network. Stellar vẫn còn một con đường dài để đi, để thay đổi suy nghĩ công chúng. Và việc ngăn chặn hành vi kiểm soát từ Chính phủ chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/Chepicap
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments