Cá voi tiếp tục ‘gom’ lượng lớn Bitcoin, đỉnh mới đang chờ

0

Số lượng cá voi Bitcoin đạt mức cao nhất 2 năm khi các nhà đầu tư phản ánh halving năm 2016

Dữ liệu mới cho thấy các cá voi và nhà đầu tư tổ chức đã ‘gom’ Bitcoin mạnh trong đợt giảm giá gần đây.

Trong một bản cập nhật vào ngày 9/3, hãng phân tích on-chain Material Indicators đã chỉ ra các order từ 100.000 USD trở lên trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đang đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH).

Các tổ chức mua Bitcoin bất chấp

Trái ngược hoàn toàn với các order trị giá dưới 100.000 USD, các giao dịch mua Bitcoin lớn hơn thường xuyên xuất hiện hơn bao giờ hết.

Các lệnh nhỏ hơn đã giảm mạnh vào năm 2021, trùng khớp với xu hướng các tổ chức “hấp thụ” nhanh chóng nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch trong đợt giảm giá gần đây.

“Nhóm lệnh $100k – $1.000.000 hiện cũng sắp đạt ATH mới,” Material Indicators bình luận trên Twitter kèm theo một biểu đồ.

“Điều đó có nghĩa là, họ đã ‘buy the dip’”

Biểu đồ BTC/USD với khối lượng order. Nguồn: Material Indicators/ Twitter
Biểu đồ BTC/USD với khối lượng order. Nguồn: Material Indicators/ Twitter

Material Indicators trước đó đã bày tỏ lo ngại về đà tăng giá trong tuần này của Bitcoin, cho rằng cá voi có thể “xả hàng” trong đợt tăng này, qua đó tạo ra một đợt retest lại mức ATH 58.000 USD và sau đó điều chỉnh 25%.

Mặc dù nhận định này đến nay vẫn chưa thành hiện thực, nhưng các nhà phân tích cũng lưu ý rằng các yếu tố kinh tế vĩ mô cũng có tác động khác so với dự kiến.

Các order cá voi sụt giảm sau khi xuất hiện tin tức Thượng viện Mỹ thông qua gói cứu trợ 1,9 nghìn tỷ USD, trong khi việc Trung Quốc hỗ trợ cho các cổ phiếu công nghệ có tác dụng ngược lại.

Bitcoin đạt 54.500 sau khi có lệnh mua lớn trên Coinbase

Trong khi đó, mới đây gần 12.000 BTC đã bị rút khỏi sàn giao dịch Coinbase Pro, điều thể hiện rằng các tổ chức lớn tiếp tục mua BTC ở mức giá hiện tại.

“Điều này xảy ra ngay trước đợt tăng giá đột biến gần đây. Thật trùng hợp,” nhà phân tích lượng tử Lex Moskovski bình luận về dữ liệu từ Glassnode.

Cặp BTC/USD đã đạt mức cao nhất trong hai tuần là 54.500 USD trước đó vào thứ Ba.

Biểu đồ BTC/USD với dòng BTC rút khỏi Coinbase. Nguồn: Glassnode/ Twitter
Biểu đồ BTC/USD với dòng BTC rút khỏi Coinbase. Nguồn: Glassnode/ Twitter

Nhìn rộng hơn, sự gia nhập ngày càng tăng của các tổ chức vào Bitcoin có thể thúc đẩy nó trở thành một trong những tiêu chuẩn cho các nhà đầu tư bên cạnh cách tài sản truyền thống.

“Chúng tôi nghĩ rằng nó [BTC] sẽ hiệu quả, thực sự, tôi tin nó giống như các thị trường thu nhập cố định,” Cathie Wood, người sáng lập và CEO của ARK Investment Management nói với CNBC trong tuần này.

Dữ liệu orderbook của Binance cho thấy mức kháng cự tiếp theo đối với giá BTC là khoảng 58.000 USD – mức ATH hiện tại của Bitcoin, và 59.500 USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments