Các cá voi Bitcoin hiện có thể sử dụng BTC để mua máy bay phản lực riêng

0

Các cá voi Bitcoin hiện có thể sử dụng BTC để mua máy bay phản lực riêng

Một công ty bán máy bay tư nhân đã bắt đầu cho phép khách hàng mua bất kỳ loại máy bay phản lực nào – có giá trị hàng triệu USD, bằng Bitcoin (BTC).

Theo thông báo vào ngày 13/09 từ hãng tin Business Insider, Aviatrade – có trụ sở tại Hoa Kỳ, hiện đang bán một chiếc máy bay phản lực Gulfstream G650ER với giá 40 triệu USD, tương đương khoảng 3.750 BTC tính theo giá BTC tại thời điểm viết bài. Các tỷ phú như Jeff Bezos của Amazon và CEO Tesla Elon Musk cũng đang sở hữu mẫu máy bay này, vốn có khả năng di chuyển lên tới 7.500 hải lý, tương đương khoảng cách giữa Los Angeles và Sydney.

“Chúng tôi chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho tất cả các giao dịch mua bizjet [máy bay phản lực thương gia],” trang web của Aviatrade tuyên bố.

Chủ tịch của Aviatrade, ông Philip Rushton cho biết việc sử dụng tiền tệ fiat để mua máy bay tư nhân sẽ bị hạn chế qua biên giới ở một số quốc gia. Dường như tiền điện tử sẽ ít chịu sự giám sát về mặt quy định hơn vào lúc này.

Công ty không đưa ra mức giá cụ thể cho bất kỳ loại máy bay nào của mình, nhưng các nhà giao dịch tiền điện tử không chỉ có thể thanh toán cho Gulfstream. Aviatrade hiện đang niêm yết rao bán 13 máy bay phản lực doanh nghiệp tư nhân khác, trong đó có hai chiếc Bombardier Global 7500. Tính đến tháng 6 năm 2019, những chiếc máy bay này có giá trị 72,8 triệu USD, hay hơn 6.800 BTC.

Aviatrade không phải là công ty đầu tiền chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Vào tháng 6, chủ tịch của Kaizen Aerospace, Fabrizio Poli đã thông báo trong một cuộc phỏng vấn với nhà giáo dục Bitcoin Andreas Antonopoulos rằng “Kaizen sẽ chấp nhận các khoản thanh toán bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cho các dịch vụ cho thuê và vận chuyển hàng hóa của mình hoặc để mua một chiếc máy bay riêng.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar