Đừng hoảng sợ! Cá voi đang chờ mua Bitcoin ở giá 8.800 USD

0

Cá voi Bitcoin thức giấc

Giá Bitcoin (BTC) đã bất ngờ giảm 10% chỉ trong một ngày 04/09. Sau khi giảm, tâm lý xung quan thị trường tiền điện tử trở nên rất thận trọng khi Chỉ số Crypto Fear & Greed (tham lam và sợ hãi) báo hiệu nỗi “sợ hãi” lần đầu tiên kể từ tháng 7.

Một lệnh mua Bitcoin lớn ở giá $8,800 trên Bitfinex. Nguồn: Cole Garner
Một lệnh mua Bitcoin lớn ở giá $8,800 trên Bitfinex. Nguồn: Cole Garner

Tuy nhiên, dữ liệu thị trường cho thấy cá voi đang chờ mua Bitcoin ở mức hỗ trợ 8.800 USD. Điều đó cho thấy rằng một đợt sụp đổ như ngày 13/03 – thời điểm BTC rớt về đáy 3.600 USD, khó có thể xảy ra.

Tại sao Bitcoin giảm và tại sao cá voi lại chờ mua?

Phần lớn các nhà phân tích đều cho rằng động thái giảm mới đây của Bitcoin là do các thợ đào bán tháo. Trước đợt thoái lui lần này, công ty phân tích CryptoQuant đã chỉ ra rằng các pool khai thác đang chuyển sang bán BTC.

Sau khi theo dõi chỉ số dòng chảy ra (outflow) từ các pool đào BTC lớn, dữ liệu cho biết các thợ đào đã chuyển một lượng lớn Bitcoin đến các sàn giao dịch. Ngay sau đó, giá Bitcoin bắt đầu giảm xuống, và cuối cùng rớt dưới 10.000 USD. Các nhà nghiên cứu cho biết:

“Các thợ đào đang chuyển một lượng #BTC bất thường kể từ ngày hôm qua. #Poolin, #Slush, #HaoBTC đã lấy Bitcoin ra khỏi ví khai thác của họ và gửi một số trong đó tới sàn giao dịch.”

Khi xu hướng của Bitcoin bắt đầu thay đổi, nó có xu hướng mở rộng đến mức hỗ trợ hoặc kháng cự xa nhất. Ví dụ như vào ngày 13/03, BTC đã nhanh chóng giảm xuống mức thấp nhất là 3.600 USD trước khi hồi phục mạnh. Từ tháng 4 đến tháng 9, Bitcoin đã phục hồi từ 3.600 USD lên hơn 12.000 USD.

Do đó, các cá voi có thể chờ đợi Bitcoin giảm xuống mức hỗ trợ thấp hơn, bao gồm 8.800 USD.

“Rất vui được gặp lại bạn cá voi Bitfinex,” nhà phân tích on-chain Cole Garner đã bình luận hôm qua. “Tiền thông minh đặt giá mua của họ ở mức 8800 USD. Tôi hy vọng đáy có thể sẽ ở quanh đó.”

Dữ liệu có thể chỉ ra rằng cá voi dự đoán một đợt giảm giá lớn hơn sẽ đến trong tương lai gần. Nhưng nó cũng cho thấy cá voi không dự đoán một sự điều chỉnh lớn so với các đợt suy giảm trước đó của Bitcoin.

Kể từ tháng 3, giá Bitcoin đã tăng 247%, do đó, một sự điều chỉnh có thể không đáng ngạc nhiên đối với nhiều trader. Như đã thông tin trước đó, Raoul Pal, CEO của Global Macro Investor, cho biết thoái lui 25%-40% trong một thị trường tăng giá là bình thường đối với Bitcoin. Ông nhấn mạnh:

“Trong các chu kỳ tăng sau Halving, Bitcoin thường điều chỉnh 25% (thậm chí hơn 40% vào năm 2017), loại bỏ các trader ngắn hạn (hoặc tặng cho các trader swing một cú đấm ở phía short). Mỗi lần trong số đó là một cơ hội mua. Cơ hội DCA phía trước?”

Điều gì tiếp theo sẽ xảy ra với BTC?

Theo nhà cung cấp dữ liệu cá voi Whalemap, nhiều HODLer hoảng sợ đã bán BTC khi giá giảm. Sự sụt giảm nhanh chóng của BTC có thể đã khiến các nhà đầu tư mất cảnh giác, do mức độ giảm mạnh. Whalemap cho biết:

“Hôm qua đã có khá nhiều HODLer bán ra do hoảng sợ – những người khá thành công trong việc mua đỉnh. Chiến lược của họ dường như là – mua cao bán thấp.”

Sự điều chỉnh ngày hôm qua là sự kết hợp giữa việc cá voi chốt lời và các nhà đầu tư bán ra một cách hoảng loạn, và điều đó có thể làm tăng khả năng biến động thấp hơn trong thời gian tới.

Bản đồ bán và mua BTC của cá voi. Nguồn: Whalemap
Bản đồ bán và mua BTC của cá voi. Nguồn: Whalemap

Trong ngắn hạn, Michael van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, cho rằng Bitcoin có thể sắp tạo đáy. Mong đợi một khoảng thời gian củng cố, Van de Poppe nói rằng sự sụt giảm này trên thị trường có thể không phải là dấu chấm hết cho “mùa altcoin” hiện tại. Ông nói:

“Theo ý kiến của tôi, BTC đang gần đạt đến đáy ở những khu vực hợp lưu với khoảng trống CME. Giao dịch tích cực các đợt bật lên khi HL phải xây dựng để xác nhận hỗ trợ. Mùa altcoin điên cuồng sẽ tiếp tục diễn ra trong những tháng tới.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar