“Bẫy tăng giá” ở $10.000? Tại sao giá Bitcoin lúc này có khả năng thoái lui?

0
- Advertisement -

Giá Bitcoin đang hiển thị cả 3 dấu hiệu quan trọng của một cái "bẫy tăng giá"

Giá Bitcoin đã tăng 25% trong tháng 5, nhưng liệu một đợt thoái lui có sắp xảy ra hay không?

Bitcoin đã một lần nữa đi ngang vào tuần trước khi mà hành động giá giữa phe mua và phe bán là ngang tài ngang sức. Nhưng mọi kịch bản đều có thể xảy ra đối với Bitcoin khi tháng 5 chuẩn bị kết thúc. Chúng ta hãy cùng xem những gì đang diễn ra với đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường này nhé.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360.com
Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360.com

Một mức đóng cửa hàng tháng bullish

Biểu đồ giá 1 tháng của BTC/USD. Nguồn: TensorCharts
Biểu đồ giá 1 tháng của BTC/USD. Nguồn: TensorCharts

Bắt đầu với nến tháng, chúng ta có thể thấy rằng Bitcoin đã tăng gần 25% trong tháng 5. Đây luôn là một điều tốt để xem xét. Tuy nhiên, kể từ cú dump hôm 12/3, chưa có gì để cho các hodler dài hạn cảm thấy phấn khích.

- Advertisement -
Fairspin

Dù vậy, vì nến tháng mở cửa trên mức thoái lui Fib 0.382, nên việc tăng lên tới mức Fib 0.818 ở 13.700 USD là điều đáng để hào hứng. Như tôi đã nhiều lần đề cập, không nên quá lạc quan, trước tiên BTC cần lấy lại mức 11.800 USD và chúng ta không được quên rằng đồng coin vua luôn có khả năng chuyển sang xu hướng giảm.

Căn cứ vào thực tế, nếu tháng 6 là bearish (giảm giá), thì một pullback về phạm vi $7.400 đến $7.600 là điểm tôi sẽ đặt một số lệnh mua và đó cũng là những gì tôi sẽ giải thích hôm nay.

Chỉ báo MACD hàng tháng là bullish

Chỉ báo MACD hàng tháng của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Chỉ báo MACD hàng tháng của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Chỉ báo Đường Phân kỳ Hội tụ Trung bình Động (MACD) đang thiết lập một cross bullish (giao cắt tăng). Điều này cho thấy sự trở lại của đà tăng đối với Bitcoin và lịch sử cho chúng ta biết rằng động thái này đóng vai trò là tín hiệu mua vào quan trọng cho các nhà đầu tư.

Điều này cũng được phản ánh trong chỉ báo MACD hàng tuần – đã giao cắt tăng vào đầu tháng 5. Vì vậy, tại thời điểm này, Bitcoin trông có vẻ mạnh mẽ trên các khung thời gian cao hơn.

Tuy nhiên, để kỳ vọng vào một chuyển động giá ngay lập tức, chúng ta cần đi sâu vào các khung thời gian thấp hơn, để xem những gì có thể đến trong tuần tới.

Phần kỳ giảm trên biểu đồ hàng ngày

Chỉ báo MACD hàng ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Chỉ báo MACD hàng ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Bitcoin không chỉ có tín hiệu bullish trên biểu đồ hàng tháng và hàng tuần, mà nó dường như còn đang chuẩn bị giao cắt tăng trên MACD hàng ngày. Đó gần như là một “cái bẫy tăng giá” hay “bull trap”, vì các điều kiện hiện tại trên chỉ báo đặc biệt này rất giống với cách bull trap được tạo ra.

Tuy nhiên, với việc giá có xu hướng tăng và chỉ báo có xu hướng giảm, chúng ta vẫn có sự phân kỳ giảm và ít nhất đây không phải là một dấu hiệu bullish. Điều này cho chúng ta biết rằng một pullback là có thể xảy ra trên các khung thời gian thấp hơn.

Kênh giảm dần đang mở

Biểu đồ hàng ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Nhìn vào khung thời gian hàng ngày, chúng ta có thể thấy rằng Bitcoin đã bị phá vỡ dưới đường xu hướng tăng trước đó vào tuần trước và giá đã tiếp tục dao động qua mức hỗ trợ trước đó, khiến cho việc xác định hướng đi tiếp theo của giá là khó khăn.

Điều này đã tạo ra một kênh giảm dần mới trên các biểu đồ, đặt mức $9,700 là kháng cự, $8,700 là điểm trung gian và $7,400 là hỗ trợ.

Sau khi thực hiện đợt tăng giá lớn trong 8 tuần qua, một pullback với Bitcoin có thể là điều không tránh khỏi. Nhưng, tôi dự đoán động thái này chỉ diễn ra trong ngắn hạn do đà tăng thực sự nằm ở các khung thời gian cao hơn.

Kịch bản giảm giá

Biểu đồ hàng ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Sử dụng các mức thoái lui Fib trên biểu đồ hàng ngày, nó cho chúng ta ý tưởng về các mức giá mong đợi mà Bitcoin sẽ đạt được nếu giá quay trở lại điểm trung gian ($8.700) của kênh giảm dần.

Điều này cho thấy rằng chúng ta có thể tìm kiếm hỗ trợ ở mức $8.613 với các khu vực chính cho một cú bật lên là $9.313 (Fib 0.382) và $9.046 (Fib 0.618).

Nếu giá phục hồi lên trên $8.613, thì sau đó mức $7.400 có thể được xem là một đáy thực tế.

Kịch bản tăng giá

Đối với góc độ tăng giá, nếu Bitcoin phá vỡ $9,800, thì giá có thể đẩy Bitcoin lên một con đường đến $11.000 và sau đó là $13,800.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này là phân tích của nhà phân tích tiền điện tử Keith Wareing – một người đóng góp thường xuyên cho CoinTelegraph. Bạn đọc chỉ nên tham khảo, không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, đặc biệt là từ Toiyeubitcoin, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của bạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar