BlockFi nộp đơn xin thành lập quỹ ETF Bitcoin vật lý lên SEC

0

SEC lại một lần nữa “lỡ hẹn” với VanEck ETF

Công ty lending tiền điện tử nổi tiếng BlockFi đã nộp đơn xin thành lập quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) Bitcoin được bảo trợ vật lý lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đây được xem là một tin lớn đối với thị trường tiền điện tử trong tuần này.

Theo tài liệu từ SEC, Form S-1 cho quỹ BlockFi NB Bitcoin ETF đã được gửi lên SEC vào ngày 8/11. Hồ sơ nêu rõ rằng BlockFi sẽ đóng vai trò là đơn vị giám sát và mục tiêu đầu tư của ETF là phản ánh hiệu suất cơ bản của Bitcoin thay vì bất kỳ điểm chuẩn nào về hợp đồng tương lai hoặc phái sinh.

Hồ sơ cũng cho biết “ETF sẽ không mua hoặc bán Bitcoin trực tiếp, mặc dù quỹ có thể chỉ đạo Đơn vị giám sát bán bitcoin để thanh toán một số chi phí nhất định.”

Tin tức này được chia sẻ trên cộng đồng tiền điện tử Twitter giữa bối cảnh có nhiều người suy đoán rằng SEC có thể sắp chấp thuận ETF Bitcoin vật lý đầu tiên vào đầu tuần này.

Như James Seyffart của Bloomberg đã lưu ý, quyết định của SEC về quỹ ETF Bitcoin giao ngay VanEck rất được chờ đợi sẽ đến vào Chủ nhật tới đây. “Nó sẽ được SEC chấp thuận hoặc từ chối,” ông nói, có nghĩa là “không thể bị trì hoãn nữa.”

Tháng trước, cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đã phê duyệt quỹ Bitcoin Strategy ETF của ProShares, quỹ giao dịch hoán đổi BTC đầu tiên của nước này. Tuy nhiên, sự chấp thuận đi kèm với một lời cảnh báo – giá của quỹ được liên kết với hợp đồng tương lai BTC thay vì giá giao ngay. Ngay sau khi quỹ ProShares được thông qua, SEC đã “bật đèn xanh” cho quỹ Bitcoin Strategy ETF của Valkyrie, một sản phẩm dựa trên tương lai khác.

Mặc dù các ETF dựa trên hợp đồng tương lai không phải là thứ mà những người theo chủ nghĩa thuần túy Bitcoin đang tìm kiếm, nhưng chúng đã được chứng minh là rất phổ biến đối với các nhà đầu tư. Như Toiyeubitcoin đã thông tin, ETF của ProShares đã ghi nhận khối lượng giao dịch tự nhiên cao kỷ lục trong ngày đầu tiên với hơn 1 tỷ USD. Vào cuối tháng 10, các nhà quản lý tổ chức đã mua các sản phẩm Bitcoin trị giá hơn 2 tỷ USD trong tháng, phần lớn là nhờ các phê duyệt của ETF.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments