Bitcoin tiếp tục lao dốc, thị trường tiền điện tử bốc hơi 300 tỷ USD

0

Bitcoin bất ngờ bốc hơi 400 USD, Ethereum, Ripple (XRP) giảm 9%

Chiến dịch trấn áp tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc đẩy giá Bitcoin xuống dưới 32.000 USD và khiến 300 tỷ USD vốn hóa bốc hơi khỏi thị trường.

Tính trong 24 giờ qua, giá Bitcoin tiếp tục giảm hơn 2% xuống 31.600 USD. Như vậy, so với thời điểm đầu năm, giá loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới chỉ còn cao hơn khoảng 11%.

Giá Ether cũng sụt hơn 6% xuống còn 1.871 USD. Trong khi đó, giá Dogecoin lao dốc tới 26,5 xuống còn 0,18 USD. Một số nhà phân tích dự báo giá Dogecoin có thể giảm sâu xuống 0,05 USD.

Thị trường tiền mã hóa đối mặt sức ép lớn từ cuối tuần trước, khi chính quyền tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) ra lệnh đóng cửa mọi mỏ đào Bitcoin. Tứ Xuyên là một trong những trung tâm đào Bitcoin lớn nhất Trung Quốc.

Đến đầu tuần, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cảnh báo Ant Group và nhiều tổ chức tài chính tuyệt đối không cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Bitcoin giảm xuống dưới 32.000 USD/đồng. Ảnh: CoinDesk.
Bitcoin giảm xuống dưới 32.000 USD/đồng. Ảnh: CoinDesk.

Thị trường u ám đến mức nhà đầu tư Jim Cramer – người dẫn chương trình Mad Money trên CNBC – tiết lộ ông “đã bán hầu hết số Bitcoin đang nắm giữ”. “Tôi không cần Bitcoin nữa”, ông nhấn mạnh.

Nhà đầu tư Cramer bày tỏ sự lo ngại về cuộc trấn áp thị trường tiền mã hóa của chính quyền Trung Quốc cũng như vai trò của Bitcoin trong một số cuộc tấn công ransomware. Ông cũng cho rằng có thể chính quyền Mỹ sẽ siết chặt kiểm soát tiền mã hóa.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Zingnews
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments