Giá Bitcoin tiến sát mốc $12.000 khi tương quan với vàng đạt mức kỷ lục

0

Weiss Ratings nâng Bitcoin lên hạng "xuất sắc" trước halving

Bitcoin (BTC) đã ghi nhận mức tăng mới vào ngày 6/8 khi phe mua hoạt động không ngừng nghỉ và giá đang hướng về phía mốc 12.000 USD.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Giá BTC lấy lại tổn thất từ vụ sụp đổ $1.200

Dữ liệu từ Coin360 và Cointelegraph Markets cho thấy cặp BTC/USD đã bám sát 11.900 USD vào thứ Năm, với khoản lợi nhuận 24 giờ ở mức 2,2%.

Bitcoin gần như đã phục hồi toàn bộ những mất mát trong suốt tuần qua, chỉ 4 ngày sau khi giá giảm $1.200 trong vài phút sau khi vượt qua mốc 12.000 USD.

Động thái mới nhất của đồng tiền điện tử hàng đầu đã giúp nó đánh bại vùng kháng cự mà các nhà phân tích nhận định là rào cản tiếp theo cho phe mua.

“Về cơ bản, mức kháng cự mới đã đạt ở đây sau khi phá vỡ $11.300-11.400,” nhà phân tích Michaël van de Poppe viết trên Twitter trước đó vào thứ Năm.

“Hãy xem cách nó diễn ra như thế nào từ đây.”

Mọi ánh mắt lúc này đang đổ dồn vào việc liệu phe mua có thể lật ngược mức 12.000 USD trở thành mức hỗ trợ vững chắc hay không, một điều gì đó dù sao cũng đã đến dễ dàng với mức 11.000 USD khi phá vỡ ngưỡng kháng cự 10.500 USD.

Mối tương quan thực tế của Bitcoin với vàng đạt mức cao nhất mọi thời đại

Bitcoin đã “sao chép” động thái giá của vàng để đạt mức cao bất ngờ hiện có, bằng chứng là mối tương quan thực tế (realized correlation) giữa hai tài sản đã chạm mức cao nhất mọi thời đại.

Dữ liệu từ Skew đã xác nhận xu hướng này trong tuần qua, khi mối tương quan thực trong một tháng giữa vàng và Bitcoin hiện ở mức 67,1%.

Sự thay đổi này là rất ấn tượng, vì chỉ ba tuần trước vào ngày 20/7, mối tương quan thực tế này đã đạt mức thấp tương đối ở -0.1%.

Biểu đồ tương quan thực tế của Bitcoin với vàng trong 2 năm qua. Nguồn: Skiew
Biểu đồ tương quan thực tế của Bitcoin với vàng trong 2 năm qua. Nguồn: Skiew

Tại thời điểm viết bài, giá vàng ở mức 2.065 USD – mức cao nhất so với đồng đô la Mỹ, vượt qua 2.000 USD bất chấp các nhà phân tích dự đoán rằng một khả năng như vậy chỉ là 30% trong năm nay.

Trong khi đó, những nghi ngờ đang xuất hiện về sự tương quan của Bitcoin với thị trường chứng khoán sẽ tiếp diễn. Chẳng hạn, BTC đã tương quan tới 95% với chỉ số S&P 500, nhưng vào thứ Năm, một nhà phân tích đã tuyên bố rằng mối tương quan này đã kết thúc.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar